Tủ lạnh trưng bày cũ chính hãng, giá rẻ có nên mua hay không

Tủ lạnh trưng bày tại các cửa hàng điện máy lớn là sản phẩm được thiết kế để khách hàng có thể dễ dàng quan sát, xem xét và trải nghiệm trực tiếp. Đây là những sản phẩm chính hãng và thường có mức giá rẻ từ 30 – 70%. Vậy tủ lạnh hàng trưng bày có nên mua hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này

Tủ lạnh trưng bày là gì? 

Tủ lạnh trưng bày là các sản phẩm mà các cửa hàng sắp xếp trên kệ để khách hàng có thể xem xét và trải nghiệm thực tế trước khi quyết định mua. Điều này cũng cho phép họ tìm kiếm sự tư vấn từ nhân viên chăm sóc khách hàng nếu cần thiết. Các tủ lạnh hàng trưng bày do đã được bóc và trưng bày ra bên ngoài nên sẽ có giá thành rẻ hơn so với các loại tủ lạnh nguyên đai nguyên kiện.

Hiện tại, tủ lạnh trưng bày có hai loại chính:

  • Tủ lạnh trưng bày không hoạt động: Đây là các mẫu tủ lạnh được đặt ở các khu vực giới thiệu trong cửa hàng, siêu thị và cho phép người mua dễ dàng mở ra để xem xét thiết kế nội thất bên trong như các ngăn mát, ngăn đông và khay kệ.
  • Tủ lạnh trưng bày hoạt động: Đây là các mẫu tủ lạnh chứa thực phẩm thực tế để khách hàng có thể trải nghiệm sự mát lạnh, hướng gió và các tính năng khác của sản phẩm trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, số lượng tủ lạnh trưng bày hoạt động thường rất ít, thường chỉ có khoảng 1 – 2 chiếc trong cửa hàng.
Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày hay không?
Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày hay không?

>>> Xem thêm: Tủ Lạnh Công Nghiệp, Tủ Mát Chất Lượng Tiết Kiệm Điện 2023

Ưu điểm của các loại tủ lạnh trưng bày

Giá của tủ lạnh hàng trưng bày rẻ

Đối với những sản phẩm hàng trưng bày nói chung và tủ lạnh trưng bày nói riêng đều thường có mức giá rẻ hơn ít nhất khoảng từ 10% – 15% so với các sản phẩm còn mới nguyên. Mặc dù các sản phẩm đều là hàng chính hãng, chưa từng qua đổi trả hay bảo hành sửa chữa.

Điều này là do: Tủ lạnh trưng bày đã bị bóc hộp, không còn nguyên seal, nguyên kiện như các sản phẩm mới; hoặc qua thời gian lâu dài thì nó thuộc những dòng đã ngừng kinh doanh tại cửa hàng; hoặc có các vấn đề như bị trầy xước,… Hơn hết là tâm lý mua hàng không còn nguyên vẹn của khách hàng nên nếu để bằng với mức giá nhập thì sẽ không có ai mua.

Giá thành của các loại tủ lạnh trưng bày khá rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí mua tủ lạnh nhưng công năng và thiết kế tủ vẫn được đảm bảo.

Giá thành của các loại tủ lạnh hàng trưng bày khá rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí
Giá thành của các loại tủ lạnh hàng trưng bày khá rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí

Thiết kế của tủ lạnh trưng bày vẫn đảm bảo, thậm chí là như mới

Tủ lạnh trưng bày chỉ được bày ra bên ngoài để khách hàng quan sát vì vậy thiết kế bên trong của tủ lạnh vẫn được đảm bảo. Đôi khi chỉ có 1 vài vết xước nhỏ bên ngoài là đã cần thay thế tủ lạnh trưng bày khác nên bên trong tủ rất mới. Vì vậy mà hầu hết tủ lạnh sẽ có đầy đủ hầu các chức năng từ 80 – 95% như so với loại sản phẩm tủ lạnh còn mới nguyên.

Công năng hoạt động hiệu quả

Vì là hàng trưng bày cho khách hàng nên các sản phẩm trước khi mang ra trưng bày đã được kiểm tra, lựa chọn cẩn thận. Các sản phẩm này chỉ dùng để trưng bày nên hiệu suất sử dụng thấp, sản phẩm chưa từng bị hư hỏng. Do vậy mà vẫn có khả năng làm lạnh và đông đá tốt, cho phép việc bảo quản thực phẩm và đồ uống một cách hiệu quả. Chỉ với mức giá rẻ nhưng bạn có thể tận hưởng những tính năng tiện ích, công nghệ mới như máy làm đá tự động, màn hình điều khiển hiển thị LCD hoặc thiết kế ngăn tủ đông riêng biệt.

Nhược điểm của các sản phẩm tủ lạnh trưng bày

Tủ lạnh không còn nguyên seal, nguyên kiện

Để mang ra trưng bày bên ngoài cửa hàng sản phẩm cần phải tháo hộp, bóc seal. Một vài trường hợp ngoại lệ thì sản phẩm mới không cần tháo seal. Và nếu thời gian quá dài sẽ có một số sản phẩm còn bị mất hộp và một số phụ kiện không quá quan trọng kèm theo,…

Số lượng hàng trưng bày có tính giới hạn

Thông thường mỗi dòng sản phẩm tủ lạnh chỉ có khoảng 1 đến 2 chiếc được mang ra trưng bày tại một điểm bán.

Chế độ bảo hành không dài

Tùy thuộc vào loại sản phẩm, thời gian trưng bày, mức giá, năm sản xuất của sản phẩm, hay tình trạng hoạt động của tủ lạnh… mà thời gian bảo hành sản phẩm có thể từ 1 – 3 tháng, 3 – 6 tháng, hoặc 6 – 12 tháng.

Mẫu mã tủ lạnh lỗi mốt

Thông thường các cửa hàng chỉ bán hàng trưng bày khi sản phẩm đã sản xuất lâu năm, lỗi thời. Vì là mẫu cũ nên nếu tủ lạnh phát sinh một số trường hợp hư, hỏng rất khó tìm được linh kiện thay thế phù hợp. Nếu như tủ lạnh đó càng có giá thành cao, hiện đại thì càng tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Tủ lạnh hàng trưng bày đa số là các mẫu tủ lỗi mốt
Tủ lạnh hàng trưng bày đa số là các mẫu tủ lỗi mốt

Có thể trầy xước, móp méo, hư hỏng do va chạm

Đôi khi sẽ có một số sản phẩm tủ lạnh trưng bày có những vết trầy xước hoặc bị móp méo ở vỏ bên ngoài do tác động của môi trường hoặc vô tình bị va chạm trong quá trình khách hàng trải nghiệm thử. Hoặc tủ lạnh bị thiếu sót một số bộ phận như khay, ốc vít… Nhưng về cơ bản thì những chi tiết nhỏ này đều không có ảnh hưởng hay gây sự khác biệt lớn đối với sản phẩm mới hoàn toàn.

Vậy có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày không? Nên lưu ý gì?

Việc có nên mua tủ lạnh trưng bày hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sự cân nhắc cá nhân của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các góc nhìn dưới đây:

  • Đối với loại tủ lạnh hàng trưng bày hoạt động: Chỉ nên mua nếu bạn có kế hoạch sửa chữa hoặc làm mới tủ lạnh này. Xác định chi phí sửa chữa và cân nhắc liệu việc sửa chữa có đáng giá hơn việc mua tủ lạnh mới. Bởi các sản phẩm đồ điện như tủ lạnh khi đã được mang ra chạy thì ít hay nhiều chúng cũng có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất sử dụng sản phẩm sau này.
  • Đối với loại tủ lạnh hàng trưng bày không hoạt động: Nếu bạn có ngân sách hạn chế và không quan trọng về việc có tủ lạnh mới hoàn toàn, thì có thể xem xét mua tủ lạnh hàng trưng bày. Lý do là vì sản phẩm chỉ mới mang ra để trưng bày nhưng chưa chạy điện thì các tính năng vẫn còn như mới tinh. Tuy nhiên phải đặc biệt chú ý kiểm tra vỏ bên ngoài và các phụ kiện, tiện ích đi kèm trước khi quyết định mua.
Nên hay không nên mua tủ lạnh hàng trưng bày? Những lưu ý trước khi mua tủ lạnh?
Nên hay không nên mua tủ lạnh hàng trưng bày? Những lưu ý trước khi mua tủ lạnh?

Một số tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn mua tủ lạnh trưng bày:

  • Trạng thái tổng thể của tủ lạnh: Hãy kiểm tra kỹ trạng thái tổng thể của tủ lạnh, bao gồm các vết trầy xước và móp méo. Đảm bảo rằng tủ lạnh không có những tổn thương lớn.
  • Thời gian và chính sách bảo hành: Xem xét thời gian còn lại của thời gian bảo hành. Một thời gian bảo hành hợp lý sẽ đảm bảo sự yên tâm trong trường hợp có sự cố. Tìm hiểu kỹ về các chế độ bảo hành trước khi mua hàng, bao gồm chính sách bảo hành và đổi trả. Điều này giúp bạn biết được quyền lợi và cam kết từ nhà sản xuất hoặc cửa hàng.
  • Dung tích và tính năng: Đảm bảo rằng tủ lạnh trưng bày này phù hợp với nhu cầu của bạn về dung tích và tính năng. Sự phù hợp về kích thước và chức năng rất quan trọng để đảm bảo bạn có thể sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả. Nếu có thể, hãy thử nghiệm tủ lạnh để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và làm lạnh và đông lạnh hiệu quả.
  • Giá và tiết kiệm tiền: So sánh giá của tủ lạnh trưng bày với giá của tủ lạnh mới. Điều này giúp bạn xác định xem việc mua hàng trưng bày có đáng giá hơn không.
  • Cửa hàng giao dịch uy tín: Lựa chọn mua sản phẩm từ các đơn vị uy tín để đảm bảo tính chất lượng và đủ các chính sách bảo hành và ưu đãi. Một ví dụ là Auvietcorp có thể được xem xét.
  • Tham khảo tư vấn từ người có chuyên môn: Hãy tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết và kinh nghiệm mua tủ lạnh để được tư vấn khi chọn mua sản phẩm.

Mua tủ lạnh trưng bày ở đâu?

Thông thường khi bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh trưng bày thì bạn có thể đến trực tiếp các siêu thị điện máy để tìm mua. Việc mua hàng trực tiếp sẽ giúp bạn có thể đánh giá được tình trạng của chiếc tủ lạnh đó như thế nào và sau đó ra quyết định có nên mua hay không.

Tuy nhiên thông thường ở 1 điểm bán chỉ có 1 vài chiếc tủ lạnh trưng bày được bán hoặc thậm chí là không chiếc nào. Vì vậy bạn có thể tham khảo các mẫu tủ lạnh trưng bày đang được rao bán trên các kênh online trước. Khi đó các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tình trạng còn hàng từ các kho và địa điểm bạn có thể mua trực tiếp.

Hoặc đôi khi, nếu bạn đã chắc chắn việc muốn mua chiếc tủ lạnh trưng bày nào đó rồi thì bạn có thể đặt hàng online và các bên siêu thị điện máy sẽ giao hàng tới tận nhà cho bạn phụ thuộc vào sản phẩm và khoảng cách giao hàng là bao xa.

Như vậy có thể nói, việc lựa chọn có nên mua tủ lạnh trưng bày hay nên mua sản phẩm mới phụ thuộc vào cá nhân và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Mua tủ lạnh hàng trưng bày có thể đem lại nhiều ưu điểm như trải nghiệm tốt hơn và giá cả hợp lý, tuy nhiên, cũng đi kèm với rủi ro về chất lượng và bảo hành. Do đó, trước khi quyết định mua tủ lạnh trưng bày hoặc sản phẩm mới, bạn cần xác định rõ nhu cầu và tiến hành tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng.

>>> 5+ Tủ Lạnh Công Nghiệp 6 Cánh Inox Chính Hãng Cho Nhà Hàng

Rate this post