Máy rửa bát rửa trong bao lâu? 9+ yếu tố ảnh hưởng thời gian

Trong thời buổi mà máy móc và công nghệ ngày càng được ra đời để phục vụ cho những nhu cầu của con người trong cuộc sống, máy rửa bát đã trở thành thiết bị gia dụng tiện ích giúp bạn giải quyết nhanh chóng và hiệu quả công việc rửa bát đĩa hàng ngày, đặc biệt là khi bạn có nhiều đồ dùng cần rửa. Tuy nhiên, bạn có biết máy rửa bát rửa trong bao lâu không? Thời gian rửa của máy rửa bát có phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng Âu Việt Corp tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy trình máy rửa bát làm sạch chén đĩa

Máy rửa bát giúp bạn loại bỏ các vết bẩn trên bát đĩa một cách dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Sau đây là quy trình hoạt động của máy rửa bát:

  • Bước đầu tiên: khi sử dụng máy rửa bát để làm sạch bát đĩa là bạn cần sắp xếp đồ dùng cần rửa vào ngăn chứa bát đĩa và đậy nắp lại. Sau đó thì chọn chế độ rửa phù hợp để máy bắt đầu và thực hiện các bước làm sạch bát. Lúc này, hệ thống làm nóng nước và máy tự xả nước vào để pha loãng chất tẩy chuyên dụng.
  • Bước thứ hai: máy trực tiếp phun hỗn hợp chất tẩy với áp lực cao để có thể loại bỏ các vết bẩn trên bát đĩa hiệu quả rồi xả nước bẩn đi. Đối với một số máy rửa bát cao cấp, sẽ có thêm bước tráng bằng nước nóng trước khi phun chất tẩy giúp bát đĩa được làm sạch tốt hơn.
  • Tiếp theo: máy phun nước nóng bằng các vòi phun liên tục quay nhanh với áp lực cao giúp các tia nước được tiếp xúc đến mọi góc cạnh của bát đĩa để tráng bát đĩa sạch bóng. Sau đó máy sẽ xả nước bẩn và cuối cùng là bộ phận nhiệt của máy sẽ làm nóng luồng khí giúp sấy khô bát đĩa, diệt khuẩn và khử mùi.

Quy trình máy rửa bát làm sạch chén đĩa

9 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian rửa bát của máy rửa bát

Chế độ rửa

Bạn nên căn cứ vào lượng bát đĩa hoặc đồ cần rửa để lựa chọn chế độ phù hợp cho máy rửa bát. Bởi bát đĩa sẽ khó sạch khi chọn nhầm chế độ rửa thấp hơn nhu cầu hoặc lãng phí điện nước khi quá yêu cầu. Điều này sẽ làm thời gian rửa của máy ảnh hưởng. Mỗi một chế độ rửa sẽ có một mức thời gian vận hành khác nhau.

> Đọc thêm:

Máy Rửa Chén Bát Công Nghiệp Chính Hãng Giá Tốt 2023

Máy rửa bát có tốn điện, tốn nước không? Những điều cần biết

Máy rửa bát có rửa được nồi không? Tìm hiểu chi tiết

 

Chế độ rửa

Nhiệt độ nước rửa

Nhiệt độ nước rửa đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch. Nước nóng có thể giúp loại bỏ dầu mỡ và đồ ăn khó cọ rửa một cách nhanh chóng hơn, tuy nhiên, nước quá nóng cũng có thể làm hỏng các vật liệu nhạy cảm.

Độ bẩn trên bát đĩa

Mức độ bẩn trên bát đĩa ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian rửa. Nếu bát đĩa bị dính đồ ăn cứng đầu, mảng bám nặng, thời gian rửa sẽ lâu hơn.

Chất tẩy rửa

Loại chất tẩy rửa được sử dụng có thể ảnh hưởng đến thời gian rửa. Chất tẩy rửa mạnh hơn có thể làm sạch nhanh hơn, trong khi chất tẩy rửa nhẹ hơn có thể yêu cầu thời gian rửa lâu hơn.

Chất tẩy rửa

Nguồn điện của máy

Để đảm bảo máy rửa bát hoạt động tốt trong quá trình sử dụng thì cần cung cấp nguồn điện tốt liên tục cho máy. Do đó nếu điện nếu bị chập chờn hoặc yếu thì thời gian rửa bát có thể bị kéo dài. Nguồn điện ổn định và mạnh mẽ là yếu tố quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy.

Cấu tạo và hiệu suất của máy

Máy rửa bát có các cấu tạo và hiệu suất khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian rửa. Các máy có công suất cao hơn và công nghệ tiên tiến có thể rửa bát nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nguồn nước cấp vào

Nguồn cấp nước cho máy rửa bát thiếu hoặc áp lực không đủ mạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa không sạch và tốn nhiều thời gian hơn. Để không xảy ra tình trạng này thì bạn cũng có thể lắp thêm máy bơm tăng áp lực nước cho nguồn nước cung cấp cho máy rửa bát.

Do sắp xếp bát đũa

Cách sắp xếp bát đũa trong máy rửa bát cũng có tác động đến thời gian rửa. Sắp xếp hợp lý giúp nước và chất tẩy rửa tiếp cận tốt hơn, làm sạch hiệu quả hơn và giảm thời gian rửa.

Do sắp xếp bát đũa

Do sự cố kỹ thuật

Sự cố kỹ thuật trên máy rửa bát như hỏng hóc, lỗi kỹ thuật có thể làm gián đoạn quá trình rửa và kéo dài thời gian sửa chữa, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian rửa bát.

Thời gian rửa của máy rửa bát trong một lần là bao lâu?

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại máy rửa bát với thiết kế và hệ thống chương trình rửa đa dạng. Mỗi loại máy rửa bát có những chế độ rửa khác nhau giúp bạn sử dụng một cách linh động. Do đó, để biết máy rửa bát cần bao lâu để hoàn thành một chu trình rửa, bạn cần tham khảo kỹ trong sách hướng dẫn của chiếc máy bạn đã mua.

Hiện tại tất cả các loại máy trên thị trường, nếu đảm bảo các yếu tố ở trên đạt chuẩn thì thời gian rửa của một chu trình sẽ từ 45 – 60 phút. Nếu bạn chọn chế độ rửa xả hai lần thì thời gian sẽ kéo dài từ 120 – 180 phút.

Thời gian rửa của máy rửa bát trong một lần là bao lâu

Cụ thể hơn, một chiếc máy rửa bát thông thường sẽ có những chế độ rửa sau:

  • Chế độ rửa ngâm: Thích hợp với những đồ dùng bẩn lâu, các vết bẩn khó làm sạch và cần thời gian ngâm và loại bỏ những vết bẩn nên thời gian rửa sẽ từ 120 – 180 phút.
  • Chế độ rửa nhanh: Dùng để rửa số lượng bát đĩa ít và không quá bẩn nên chế độ này chỉ mất khoảng 45 phút.
  • Chế độ rửa 1/2: Chế độ này chỉ có ở một số dòng máy cao cấp và thời gian rửa là 60 phút.
  • Chế độ rửa tự động: Khi chọn chế độ này, cảm biến trong máy rửa bát sẽ tự nhận diện độ sạch của nước và từ đó xác định độ sạch của đồ dùng và điều chỉnh thời gian và lượng nước, chất tẩy rửa phù hợp. Chế độ này sẽ mất từ 90 – 180 phút.

Như vậy, thời gian để máy rửa bát làm sạch bát đĩa nhiều hơn khoảng 2 – 3 lần so với thời gian rửa bằng tay. Tuy nhiên, nó bao gồm thời gian tráng sơ, làm sạch, sấy diệt khuẩn, khử mùi. Vì vậy dù máy rửa bát rửa lâu hơn nhưng sẽ sạch hơn, tiết kiệm công sức và không quá tốn điện.

Qua bài viết trên, Âu Việt Corp đã giải đáp cho bạn câu hỏi máy rửa bát rửa trong bao lâu và những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy. Bạn có thể tham khảo các thông tin trên để có thể lựa chọn chế độ rửa phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc bảo trì và vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để kéo dài tuổi thọ và hiệu quả của máy. Chúc bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả và tiện lợi.

5/5 - (1 bình chọn)