Chi Phí Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây Hoa Quả Tươi

Để đảm bảo chất trái cây và sản phẩm nông nghiệp trong những ngày nắng nóng lâu dài thì các doanh nghiệp và nhà nông cần có ngay một kho lạnh bảo quản trái cây chất lượng để có được nguồn hàng sản phẩm tốt nhất cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước.

Quy trình bảo quản trái cây trong kho lạnh sau khi thu hoạch

Thu hoạch và chế biến

Trước hết, quả sẽ được hái từ người nông dân, cũng được dùng xử lý thô đơn giản để khi di chuyển quả không bị dập và đảm bảo về hình thức bên ngoài. Đối với mỗi loại trái cây, cũng có những lưu ý khi thu hoạch và điều kiện cụ thể để duy trì thời gian bảo quản lâu nhất.

kho-lanh-bao-quan-hoa-qua

Nhưng điểm chung đều cần đặt trong kho lạnh  trước khi vận chuyện xa. Ví dụ, thanh long nên thu hoạch vào sáng sớm hoặc tối muộn, không thu hoạch dưới cái nắng gay gắt sẽ khiến chúng nhanh mất nước.

Sau khi thu hoạch nên để nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng đồng thời không gói trái cây trên mặt đất và nên nhớ là phải gói trái cây càng sớm càng tốt. Trong quá trình vận chuyển, trái cây cần được bảo quản lạnh và mỗi loại trái cây có nhiệt độ thích hợp vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi điều chỉnh nhiệt độ cho từng loại.

Cách thức bảo quản trái cây trong kho lạnh đúng chuẩn

Cũng giống như thu hoạch, việc dự trữ trái cây trong kho lạnh bảo quản trái cây cũng có những lưu ý tương tự, mỗi loại trái cây sẽ có một nhiệt độ bảo quản khác nhau, chẳng hạn như một số loại trái cây như:

 • Thanh long nên được bảo quản ở nhiệt độ tối ưu 5 độ c và độ ẩm 90%, thời gian bảo quản có thể lên đến 42 ngày.
 • Xoài được bảo quản ở nhiệt độ 10 đến 12 độ C và có thể giữ nước trên 30 ngày, không để nhiệt độ xuống dưới 10 độ C sẽ làm hỏng xoài.

cach-thuc-bao-quan-hoa-qua-dung-tieu-chuan

 • Bạn có thể bảo vệ sầu riêng của bạn ở nhiệt độ trên 15 hoặc 15 độ C, nếu thấp hơn nhiệt độ này, sầu riêng có thể bị hỏng.
 • Ngoài ra nhãn nên được đặt trong kho lạnh bảo quản trái cây ở nhiệt độ âm 95%, độc hại ở nhiệt độ chỉ từ 3 đến 5 độ.
 • Măng cụt thường được bảo quản ở nhiệt độ 13 độ C và 90 đến 95 độ C.

Để đảm bảo trái cây được giữ lâu tươi và chất lượng cao đến tay khách hàng trong suốt thời gian bảo quản thì chất lượng kho lạnh bảo quản trái cây đóng vai trò rất quan trọng. Và để đạt được chất lượng kho lạnh tốt nhất, các sản phẩm tủ lạnh công nghiệp uy tín chất lượng hàng đầu.

trai-cay-luon-duoc-tuoi-ngon

Các doanh nghiệp cùng các chủ xưởng kho lạnh không cần phải lo lắng vì Âu Việt Corp cung cấp các dòng tủ lạnh công nghiệp nhập khẩu công nghiệp Berjaya chính hãng với chất lượng thuộc top các sản phẩm tủ lạnh hàng đầu hiện nay.

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Cũng giống như kho lạnh nông sản, kho lạnh trái cây cũng có những tiêu chuẩn riêng. Cũng giống như rau củ, hạn sử dụng của trái cây thường rất ngắn nếu bảo quản không đúng cách.

Đặc biệt đối với những thực phẩm chú trọng đến độ tươi ngon nên vì thế hãy cố gắng để càng tươi ngon càng tốt.

tieu-chuan-lap-dat-kho-trai-cay

Bởi vì lý do đó, bạn càng phải chú ý đến việc bảo quản kỹ càng hơn nữa. Người ta sử dụng kho lạnh để bảo quản rất nhiều loại theo tiêu chuẩn riêng.

Hầu hết trái cây được để trong kho lạnh bảo quản trái cây ở nhiệt độ 0-15 độ C. Ở nhiệt độ này, trái cây luôn tươi để đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Lợi ích của lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Chất lượng trái cây được đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng

Lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây là cách đầu tư hiệu quả nhất và ít độc hại nhất, vì trong điều kiện thời tiết lạnh, không khí nhiệt độ thấp sẽ ngăn vi khuẩn xâm nhập làm hỏng trái cây, do hóa chất độc hại được sử dụng để ngâm trái cây. Qua đó, sức khỏe của người dùng cũng được đảm bảo.

trai-cay-dam-bao-den-tay-nguoi-tieu-dung

Đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình xuất nhập khẩu

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang sử dụng số lượng lớn kho lạnh với nhiều hình thức bảo quản lạnh khác nhau.

dam-bao-hoa-qua-nhap-khau-tuoi-ngon

Trái cây sẽ được lưu trữ trong kho lạnh bảo quản trái cây hoặc tủ đông, sau đó chuyển sang tủ đông để bảo quản lâu dài nhằm phục vụ hoạt động xuất khẩu hoặc đáp ứng thị trường trong nước trong những thời điểm trái cây khan hiếm.

Thân thiện với môi trường

Kho lạnh bảo quản trái cây không chỉ giúp bảo quản trái cây tươi lâu mà còn rất thân thiện với môi trường. Các loại trái cây trong tủ lạnh có thể đảm bảo các tiêu chuẩn rất khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giảm thất thu cho nông dân

Đặc biệt trái cây và rau quả nói chung cần được bảo quản ở nhiệt độ 0-15 độ C theo loại để giúp chúng luôn tươi ngon và giảm thiểu tốc độ thối rữa do các tác nhân bên ngoài gây ra.

giam-that-thu-hoa-qua-cho-nong-dan

Điều này sẽ giúp nông dân giảm thất thoát sau khi thu hoạch trái, có thể cất vào kho lạnh bảo quản trái cây, chờ đưa đi tiêu thụ khi giá cao. Ngoài ra, việc lắp đặt kho lạnh còn có thể giúp người chăn nuôi tránh được tình trạng bị tư thương ép giá, bán tồn đọng, tránh thiệt hại dẫn đến thiệt hại về tài chính.

Cách thức vận hành của kho lạnh bảo quản trái cây

Quả thường có hàm lượng nước >90%, có hàm lượng dinh dưỡng đường và muối khoáng cao. Cách thức hoạt động của kho lạnh làm lạnh không khí tự nhiên dẫn đến hiện tượng đối lưu trong không khí do sự chênh lệch nhiệt độ, không khí chuyển động xuống dưới và quay lên trên khi tiếp xúc với sản phẩm nóng sẽ quay lại lên trên dàn lạnh.

hoa-qua-tuoi-ngon

Lưu ý cần khi thi công kho lạnh bảo quản trái cây

Cần chú ý đến vị trí và quy mô xây dựng kho lạnh bảo quản rau quả.

Khi xây dựng kho lạnh cần tính toán để quá trình vận chuyển hoa quả về kho diễn ra đơn giản và thuận tiện. Tốt nhất nên lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản trong khu vực thu hoạch. Điều này tránh hiện tượng dập quả, dập nát làm ảnh hưởng đến chất lượng và hình thức của quả.

kho-lanh-bao-quan-trai-cay

Đồng thời khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây cần chú ý chọn vị trí có giao thông đi lại thuận tiện. Tốt nhất, kho lạnh công nghiệp nên bố trí gần trục đường chính, ô tô lớn vào được kho. Vì vậy, chúng tôi không chỉ tiết kiệm nhân lực mà còn đảm bảo trái cây sẽ không bị ảnh hưởng xấu trong quá trình vận chuyển.

Tính toán và thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả tươi

Khi thiết kế kho lạnh bảo quản rau củ quả thì việc tính toán quy mô cũng là điều cần quan tâm. Thể tích kho lạnh tiêu chuẩn cần được tính theo công thức sau:

V = E / gv (m3 m3)
trong đó:

 • V- Khối lượng E: Sản lượng dự kiến-Lượng sản phẩm có thể dự trữ (tấn)
 • gv: đặc điểm kỹ thuật xếp hàng trong kho lạnh (tấn / m3)

Trong điều kiện bình thường, việc bảo quản trái cây không thể tránh khỏi mầm bệnh xâm nhập, nhưng khi vào kho lạnh bảo quản trái cây không những giữ được tươi lâu hơn mà còn hạn chế mầm bệnh xâm nhập và phá hoại sản phẩm, đặc biệt là trái cây, hạt giống hoặc thực vật.

thiet-ke-kho-lanh-nong-san

Nhiệt độ tối thiểu của kho lạnh phải đạt 2 – 4 độ C, độ ẩm 90 – 95%, hô hấp của quả mới thấp nhất và sản phẩm mới giữ độ tươi lâu và tốt nhất.

Nhưng để đạt được nhiệt độ lý tưởng ấy thì một sản phẩm tủ lạnh công nghiệp tốt là ưu tiên hàng đầu. Tủ lạnh công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ u Việt Corp tin chắc đảm bảo điều kiện trên và làm hài lòng các doanh nghiệp và chủ kho lạnh.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây uy tín – giá rẻ

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho lạnh các loại từ kho lạnh bảo quản nông sản, hải sản tươi sống đến kho lạnh chuyên dụng khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh công nghiệp uy tín là vấn đề khách hàng cần quan tâm.

Đặc biệt, Âu Việt Corp là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối lắp đặt các mẫu kho lạnh công nghiệp – kho lạnh mini , cho thuê kho lạnh để bảo quản trái cây và các nhu cầu khác

Đến với Âu Việt Corp, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Công ty chúng tôi luôn quan tâm, chu đáo và kịp thời cho mọi đối tượng khách hàng
 • Tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn lao động và sản xuất. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về nhân sự, hàng hóa, phương tiện của công ty và khách hàng.
 • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, uy tín và dịch vụ sau bán hàng chu đáo.

bao-quan-hoa-qua-kho-lanh

 • Thường xuyên xây dựng kế hoạch đào tạo để đào tạo nhân viên thích ứng hoàn toàn với các yêu cầu công việc khác nhau và nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất và vận hành và giảm giá thành sản phẩm cuối cùng.
 • Đảm bảo nguồn lực và hoàn thiện hệ thống quản lý phù hợp với TCVN và các tiêu chuẩn quốc tế
 • Âu Việt Corp cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng cao, giá ưu đãi và bảo hành dài hạn.

Nếu bạn có nhu cầu về kho lạnh bảo quản trái cây thì đừng bỏ qua địa chỉ uy tín của chúng tôi – Âu Việt Corp. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp và phân phối tủ lạnh và thiết bị bếp công nghiệp.

Hy vọng với chia sẻ về cách bảo quản trái cây cũng như cách chọn sản phẩm kho lạnh bảo quản trái cây, các doanh nghiệp, nhà sản xuất và các thương lái có thể định hướng đúng hướng đi và bảo quản trái cây thơm ngon và tươi lâu.

5/5 - (1 bình chọn)