Kích thước quầy pha chế inox, quầy bar, cafe tiêu chuẩn mới nhất

Khi lựa chọn quầy pha chế inox quầy bar hay quán cafe thì tiêu chí đầu tiên cần phải quan tâm đến đó chính là kích thước. Kích thước quầy pha chế là một thông số vô cùng quan trọng trong việc tạo điểm nhấn và phù hợp với không gian quán. Vậy kích thước quầy pha chế inox quầy bar, quán cafe tiêu chuẩn hiện nay như thế nào? Mời các bạn cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao cần phải thiết kế quầy pha chế inox theo tiêu chuẩn

Việc thiết kế kích thước quầy pha chế inox theo tiêu chuẩn là rất quan trọng trong các ngành dịch vụ ẩm thực và đồ uống như quán cafe, nhà hàng, quầy bar,… Vì sao lại như vậy? Bởi tùy vào từng không gian mà việc lựa chọn kích thước quầy pha chế phù hợp sẽ giúp việc hoạt động của quầy bar quán cafe, nhà hàng được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả hơn. 

Kích thước phù hợp sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khu vực quầy pha chế quá lớn hay quá nhỏ so với không gian cũng như mục đích sử dụng. Một quầy pha chế quá lớn, chiếm nhiều diện tích không cần thiết cũng làm giảm hiệu suất kinh doanh. Hay một quầy pha chế quá nhỏ, không đủ tiện nghi cũng gây ra ảnh hưởng xấu không kém khi không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, mọi người thường sử dụng quầy pha chế theo tiêu chuẩn làm bằng inox. Bởi đối với những ngành thực phẩm và đồ uống như quầy bar, quán cafe, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng. Thông thường không gian quán của quầy pha chế thường được thiết kế mở và mọi hoạt động phục vụ đồ uống đều được thực hiện tại đây. Vì vậy, sử dụng quầy pha chế inox theo tiêu chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện sử dụng, ngoài ra còn đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó tránh được những rủi ro pháp lý liên quan đến vấn đề này và duy trì sự uy tín của cơ sở kinh doanh. 

Tại sao cần phải thiết kế quầy pha chế theo tiêu chuẩn?
Tại sao cần phải thiết kế quầy pha chế theo tiêu chuẩn?

Hơn nữa, màu sắc của các dụng cụ tại quầy làm bằng inox trung tính, hiện đại cũng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc bố trí không gian của quầy pha chế. Bạn cũng có thể sử dụng các đồ vật trang trí làm bằng gỗ, kính hoặc mây, tre để tạo thêm nét độc đáo của không gian quầy pha chế. 

Quầy pha chế inox tạo nên vẻ ngoại hình sáng sủa, chuyên nghiệp và hiện đại. Với việc thể hiện sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ trong thiết kế thì bạn có thể thu hút khách hàng và tạo được ấn tượng tích cực về cơ sở kinh doanh của mình. Không những thế, quầy pha chế inox còn có thể dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu. Bạn có thể dễ dàng thay đổi hoặc cải tiến quầy pha chế để phù hợp với nhu cầu mà không cần phải thay toàn bộ cấu trúc.

Cấu tạo cơ bản của một quầy pha chế tiêu chuẩn

Một quầy pha chế tiêu chuẩn thường có cấu trúc cơ bản như sau:

 • Mặt quầy: Thường được làm từ inox để dễ vệ sinh. Nó là bề mặt chính để pha chế, đặt đồ uống, đặt các thiết bị máy móc phục vụ cho việc pha chế và tương tác với khách hàng. Mặt quầy có thể có các kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào không gian và mục đích sử dụng. 
 • Khung và chân quầy: Khung quầy là một bộ phận hỗ trợ dưới mặt quầy, bao gồm các ống, thanh thép hoặc khung hợp kim nhôm. Chân quầy giữ cho quầy được ổn định và có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với nhân viên. 
 • Ngăn để đồ pha chế: Quầy pha chế thường có các ngăn để đựng các dụng cụ pha chế như shaker, ly dĩa, máy đánh bọt sữa và các dụng cụ khác. Các ngăn này giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận được các dụng cụ cần thiết mà không cần phải di chuyển ra khỏi vị trí làm việc.
 • Ngăn đựng nguyên liệu: Đây là nơi để lưu trữ các nguyên liệu dùng để pha chế như cafe, sữa, đường, hoa quả,… 
 • Khu vực tương tác với khách hàng: Một phần của quầy thường được thiết kế để khách hàng có thể đứng gần hoặc ngồi xem nhân viên pha chế và tương tác với họ. Ngoài ra còn là khu vực để quản lý việc thanh toàn và lưu trữ thông tin khách hàng. 

Nếu bạn kinh doanh trà sữa, cafe hay các loại trà hoa quả khác thì cần phải cân nhắc thêm diện tích để đặt máy làm trà sữa, máy ép trái cây, máy xay,… để đảm bảo việc pha chế được thực hiện một cách thuận tiện. 

Kích thước quầy pha chế theo tiêu chuẩn mới nhất

Kích thước quầy pha chế inox quán cà phê

Kích thước quầy pha chế inox quán cà phê thường được thiết kế thấp vừa đủ. Thông thường, quầy pha chế thường được thiết kế hình dạng chữ U, O, L nhằm tối ưu vận hành và để cho khách hàng dễ dàng quan sát và tương tác. Nhờ vậy mà gợi cho khách hàng cảm giác tò mò và muốn được khám phá. 

Chiều cao quầy pha chế theo tiêu chuẩn là mặt trong 81cm và mặt ngoài từ 100 – 120cm, phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam. Với kích thước này, tầm nhìn của nhân viên và khách hàng ngang tầm nhau, thể hiện được mối quan hệ bình đẳng. 

Kích thước quầy pha chế inox quán cà phê
Kích thước quầy pha chế inox quán cà phê

Kích thước quầy pha chế ở quán bar

Kích thước quầy pha chế quán bar thường được thiết kế sao cho diện tích thật của quán được tối ưu nhất. Các chủ quán bar sẽ ưu tiên chọn thiết kế chữ U hoặc chữ L kèm thêm nhiều vị trí ngồi cho khách hàng. Vì vậy, kích thước quầy bar theo tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều cao: Từ 100 – 110cm, đảm bảo tính tiện lợi và thoải mái cho khách hàng khi ngồi cũng như sự thuận tiện cho nhân viên pha chế
 • Chiều rộng: Có thể từ 50 – 70cm tùy thuộc vào không gian quán và số lượng khách hàng
 • Chiều sâu: Chiều sâu của quầy bar thường từ 60 – 70cm, đảm bảo khách hàng có đủ không gian để đặt đồ ăn và đồ uống. 
 • Khoảng cách giữa các ghế ngồi: Khoảng từ 60 – 70cm, đảm bảo tính riêng tư và thoải mái cho khách hàng khi ngồi tại quầy bar
Kích thước quầy pha chế ở quán bar
Kích thước quầy pha chế ở quán bar

Kích thước quầy pha chế, quầy bar nhà hàng

Kích thước của quầy bar nhà hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như số lượng khách hàng, không gian quán rộng hay nhỏ hẹp, số lượng nhân viên phục vụ,… Để đảm bảo quầy bar phù hợp và tiện lợi cho khách hàng và nhân viên, các bạn có thể tham khảo các kích thước sau đây:

 • Chiều cao của quầy: Dao động từ 1 – 1,2m
 • Chiều rộng của quầy bar: Tùy thuộc và không gian và số lượng khách hàng, thường từ 0,6 – 1,2m
 • Chiều sâu của quầy từ 0,45 – 0,6, đảm bảo khách hàng có đủ chỗ để đặt đồ ăn và đồ uống cùng lúc
 • Khoảng cách giữa các ghế ngồi cũng cần phải được bố trí để khách hàng có đủ không gian thoải mái và riêng tư
 • Quầy bar nên được thiết kế thêm các tủ đựng đồ uống, máy móc thiết bị cần thiết phục vụ cho việc pha chế
Kích thước quầy pha chế, quầy bar nhà hàng
Kích thước quầy pha chế, quầy bar nhà hàng

Kích thước quầy pha chế inox quán trà sữa

Kích thước quầy pha chế inox quán trà sữa không có kích thước cụ thể, tuy nhiên vẫn cần phải được thiết kế để đáp ứng được nhu cầu làm việc của nhân viên và khách hàng có thể nhìn vào bên trong. Bạn có thể tham khảo kích thước quầy pha chế trà sữa dưới đây như sau: 

 • Chiều cao: khoảng từ 0,9 – 1,2m
 • Chiều rộng: khoảng từ 1,2 – 2,4m
 • Chiều sâu: khoảng 0,6 – 1,2m đảm bảo đủ không gian để đặt các thiết bị pha chế và tủ đựng nguyên liệu.  

Kích thước quầy pha chế tại gia

Nhiều gia đình cũng tự thiết kế quầy pha chế tại nhà. Vì vậy kích thước quầy pha chế gia đình còn phụ thuộc vào diện tích không gian bếp và chiều cao của các thành viên trong gia đình. Quầy bar gia đình thường được thiết kế nhỏ gọn, với chiều cao khoảng từ 90 – 110cm, chiều sâu khoảng 40 – 50cm, còn chiều dài thì phụ thuộc vào kích thước của bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Đối với ghế để ngồi ở quầy bar gia đình thì nên chọn loại có thể điều chỉnh được độ cao, trung bình từ 60 – 80vm. Tuy nhiên, thực tế thì bạn có thể lựa chọn linh hoạt giữa các loại ghế khác nhau để có thể vừa phù hợp với trẻ nhỏ, người lớn hay khách đến chơi nhà. 

Kích thước quầy bar gia đình
Kích thước quầy bar gia đình

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước quầy pha chế inox, quầy bar cafe tiêu chuẩn

Khi lựa chọn kích thước cho quầy pha chế inox, quầy bar cafe tiêu chuẩn, cần xem xét một số yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng quầy sẽ phù hợp với không gian, mục đích sử dụng và sự thoải mái của nhân viên và khách hàng. Dưới đây là những lưu ý cần xem xét khi lựa chọn kích thước quầy pha chế:

 • Diện tích không gian: Đo lường kích thước thực tế của không gian mà quầy pha chế sẽ được đặt. Điều này giúp xác định kích thước tối ưu của quầy mà không làm cản trở lưu thông hoặc tạo ra sự chật chội
 • Số lượng nhân viên: Xác định số lượng nhân viên cần làm việc tại quầy pha chế. Kích thước của quầy nên đủ rộng để mọi người có đủ không gian làm việc mà không va chạm lẫn nhau.
 • Kích thước dụng cụ: Đánh giá kích thước và số lượng dụng cụ pha chế để xác định được không gian cần thiết cho việc lưu trữ và sử dụng các dụng cụ này một cách thuận tiện
 • Kích thước ghế quầy pha chế: Khi thiết kế quầy bar, việc lựa chọn ghế ngồi phù hợp là điều quan trọng để tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho khách hàng. Bố trí ghế một cách hợp lý để khách hàng có thể vừa quan sát nhân viên pha chế, vừa dễ dàng lựa chọn được đồ uống. Ngoài ra cần lựa chọn những loại ghế nhỏ gọn, phù hợp với bề rộng của quầy bar để tránh tình trạng bành trướng và ảnh hưởng đến thiết kế của quán
 • Không gian và ánh sáng: Quầy bar là điểm thu hút khách hàng và là nơi để pha chế đồ uống, vì vậy vị trí này cần được bố trí một cách cẩn thận để tạo ra không gian ấm cúng và độc đáo. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp tại quầy bar là điều quan trọng, tránh sự chói lóa khiến khách hàng ngồi đây cảm thấy không thoải mái.

Khi lựa chọn kích thước cho quầy pha chế inox, việc cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố trên sẽ giúp bạn đảm bảo một quầy pha chế phù hợp với mục đích sử dụng và không gian quán của mình. 

Tham khảo một số mẫu quầy pha chế đẹp

Hiện nay, quầy pha chế là một bộ phận không thể thiếu trong các quán cafe, trà sữa, nhà hàng quán bar,… Có rất nhiều mẫu mã thiết kế quầy pha chế đẹp cho các bạn lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu quầy pha chế đẹp mà các bạn có thể tham khảo:

Mẫu quầy pha chế đẹp theo phong cách hiện đại

Quầy pha chế theo phong cách hiện đại ưu tiên sử dụng những gam màu đơn giản, thanh lịch nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho quán. Các màu sắc như trắng, xám nhạt, đen,… Ngoài ra còn được thiết kế tối giản nên không gian được rộng hơn, mang đến sự trẻ trung, tươi mới và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Quầy pha chế quán cafe thiết kế theo phong cách hiện đại
Quầy pha chế quán cafe thiết kế theo phong cách hiện đại

Mẫu quầy pha chế đẹp mang phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển hay retro đều tạo cho khách hàng cảm giác hoài niệm, hoài cổ về những điều xưa cũ. Đây cũng là một ý tưởng thiết kế độc đáo và thú vị. Mẫu quầy pha chế này thường được thiết kế với những hộp gỗ, gạch nứt, đèn bão và trần gỗ thấp giúp tổng thể không gian hài hòa và bắt mắt hơn. 

Mẫu quầy pha chế mang phong cách cổ điển
Mẫu quầy pha chế mang phong cách cổ điển

Mẫu quầy pha chế đẹp hình đa giác

Các quầy pha chế có thể được bố trí theo nhiều kiểu dáng khác nhau như dạng chữ L, chữ C hoặc chữ U. Đây cũng là ý tưởng thiết kế quầy pha chế giúp tối ưu hóa diện tích hiệu quả. Để cân bằng các góc nhọn của hình đa giác, bạn có thể thêm đèn tròn hoặc ghế tròn. 

Mẫu quầy pha chế đa giác
Mẫu quầy pha chế đa giác

Mẫu quầy pha chế mini

Mẫu quầy pha chế inox mini nhỏ gọn thích hợp cho các quán cafe, trà sữa nhỏ, hoặc mô hình bán online hay take away. Đối với những nhà hàng có diện tích nhỏ hẹp, việc sử dụng quầy pha chế mini sẽ tối ưu được diện tích, giúp không gian thoáng đãng và gọn gàng hơn. Mặc dù nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng và có khoảng không đi lại tiện lợi để khách hàng có thể gọi món và đợi đồ ăn của mình. 

Mẫu quầy pha chế mini
Mẫu quầy pha chế mini

Mẫu quầy pha chế đẹp mang phong cách sang trọng

Mẫu quầy pha chế mang phong cách sang trọng vốn ít thấy ở trong những quán bình dân mà nó thường xuất hiện ở những khách sạn, nhà hàng cao cấp, trung tâm thương mại,… Vì khách hàng chủ yếu là người lớn và mức sống cao nên cửa hàng được thiết kế sang trọng với những vật liệu cao cấp như đá, kim loại mạ vàng, đèn chùm,…

Mẫu quầy pha chế mang phong cách sang trọng
Mẫu quầy pha chế mang phong cách sang trọng

Với những thông tin về kích thước quầy pha chế inox mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích để có thể thiết kế được không gian quán của mình được tối ưu và hiện đại nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một vài mẫu quầy pha chế đẹp mà chúng tôi có chia sẻ ở trên để dễ dàng hơn trong việc thiết kế quầy bar phù hợp nhé. 

 

5/5 - (1 bình chọn)