Quy Trình Lắp Đặt Kho Lạnh Giá Rẻ, Đơn Vị Thi Công Uy Tín

Lắp đặt kho lạnh sẽ là giải pháp tuyệt vời biện pháp an toàn cho việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm tươi sống, thủy hải sản với số lượng lớn cùng với một mức giá hợp lý, mà cá nhân và các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Muốn lắp đặt kho lạnh hiệu quả cần có thiết kế kho lạnh hợp lý. Vậy thiết kế và lắp đặt kho lạnh giá bao nhiêu? Đơn vị nào thi công kho lạnh uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cùng Âu Việt Corp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc hoạt động kho lạnh

thiết kế kho lạnh 1

 • Kho lạnh cần được thiết kế với nhiệt độ, thể tích thích hợp với từng loại thực phẩm cần bảo quản bên trong kho
 • Kho thiết kế sao cho khách hàng dễ dàng xếp hàng bảo quản và lấy hàng khi cần sử dụng
 • Chi phí lắp đặt, vận hành tiết kiệm tối đa
 • Kho phải đảm bảo an toàn vệ sinh, tách biệt với các môi trường ô nhiễm hoặc có nguy cơ ô nhiễm cao, gây hại cho thực phẩm.

Ngoài ra, muốn thiết kế kho lạnh, đơn vị không thể không quan tâm các thông số tính nhiệt tải kho lạnh. Bởi đây là việc quan trọng và cần thiết để tính toán được năng suất máy nén cần lắp đặt.

Muốn xác định chính xác dòng nhiệt tổn thất trong kho lạnh, bạn cần xác định dòng nhiệt thành phần, được tính theo phương thức dưới đây:

Phương pháp xác định dòng nhiệt tổn thất trong kho lạnh Q phụ thuộc vào dòng nhiệt thành phần. Trong đó:

 • Q1 là dòng nhiệt đi qua kết cấu bao che kho lạnh gọi là W
 • Q2: là dòng nhiệt tạo ra từ chính các sản phẩm trong quá trình xử lý nhiệt lạnh
 • Q3: Là dòng nhiệt từ thông gió buồng lạnh phát ra
 • Q4: Là dòng nhiệt kho lạnh tỏa ra trong quá trình hoạt động
 • Q5: Là dòng nhiệt sinh ra khi sản phẩm hấp thụ.

Với các thông số trên, khi thiết kế kho lạnh dùng để bảo quản thủy hải sản tươi sống bạn cần để Q3=Q5 và bằng 0. Lúc này, dòng nhiệt Q chỉ còn Q=Q1+Q2+Q4. Ngoài ra, bạn cần lưu ý các dòng nhiệt này có thể thay đổi theo thời gian:

 • Q1: Thay đổi tùy thuộc vào ngày và mùa trong năm
 • Q2: Thay đổi phụ thuộc vào thời vụ và Q4 phụ thuộc vào cách bản quản, quy trình chế biến thực phẩm.

Vì sao nên lắp đặt kho lạnh công nghiệp?

Lắp đặt kho lạnh có công dụng giống như một chiếc tủ lạnh thông thường nhưng có dung tích lớn hơn rất nhiều lần cùng với nhiệt độ làm lạnh đa dạng, sắp xếp và bảo quản sản phẩm với khối lượng lớn. Thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều yêu cầu khó tính, đòi hỏi thực phẩm tươi sống, đầy đủ dinh dưỡng như ban đầu.

Chính vì vậy, nhiều hộ kinh doanh, tiểu thương, hay nhà sản xuất người nuôi trồng cũng đang dần chuyển dịch đổi loại hình bảo quản bằng tủ lạnh qua lắp đặt kho mát để giữ hàng hóa nhiều và đảm bảo chất lượng tuyệt đối, tránh hư hỏng gây thiệt hại.

lắp đặt kho đông lạnh

Đối với các nhà sản xuất, chế biến thủy hải sản, nông sản thì khối lượng sản phẩm mỗi ngày từ hàng chục tấn đến hàng ngàn tấn thì không có thiết bị bảo quản thay thế nào tốt hơn giải pháp lắp kho lạnh công nghiệp .

Khoa học – công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão, dẫn đến kỹ thuật lạnh cũng đã thâm nhập và hỗ trợ tích cực cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm như: nông sản, thủy sản, công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, hóa chất, thiết bị y tế,… Trong quá trình sản xuất, bảo quản và lưu trữ hàng hóa, sản phẩm cần được bảo quản trong nhiệt độ thích hợp. Thiết kế kho lạnh phù hợp là vấn đề rất quan trọng, không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tối ưu diện tích bảo quản, năng lượng, nhiệt độ phù hợp.

Theo các chuyên gia đánh giá, trước khi tiến hành lắp đặt kho lạnh cần lưu ý 4 yếu tố quan trọng bao gồm: Diện tích, kích thước kho lạnh, kết cấu cách nhiệt, nhiệt độ kho lạnh bảo quản và độ ẩm trong không khí.

Nguyên tắc khi thiết kế và lắp đặt kho lạnh

Bạn cần chú ý tới mặt bằng, kết cấu kho cũng như nền kho, để đảm bảo kho lạnh hoạt động tối ưu năng suất.

Thiết kế mặt bằng

Mặt bằng để lắp đặt kho lạnh cần cao ráo và bằng phẳng. Nếu các vị trí không bằng phẳng hoặc lệch góc thì sẽ tạo ra những khoảng hở cho kho lạnh và dẫn đến vỏ kho không đảm bảo được khả năng cách nhiệt trong bảo quản.

Diện tích cần đủ rộng để đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hàng hóa của người dùng, lưu ý cần thiết kế khoảng trống để có lối di chuyển hàng ra vào dễ dàng hơn. Với nền kho lạnh, phòng đệm cao 0.8 – 1.4m so với mặt bằng quanh kho.

Kết Cấu kho

Nên xây thêm một phòng đêm để hạn chế dược khí lạnh bị thất thoát ra ngoài và người dùng sẽ bị sốc nhiệt khi di chuyển đến nơi có nhiệt độ thấp.
Diện tích tối thiểu cho phòng đệm khoảng 5m2.

Sử dụng panel có khả năng cách nhiệt tốt để xây dựng lắp đặt vỏ kho. Thiết kế vỏ kho đảm bảo độ chắc chắn, liên khớp với nhau và giảm thiểu được khe hở bên trong kho lạnh.

Trần kho cũng cần đảm bảo độ kín, bền bề mặt nhẵn, sáng màu để hạn chế hấp thụ nhiệt từ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời vào bên trong kho lạnh.

Nền kho lạnh bằng phẳng chịu lực tốt

Cửa kho lạnh được làm từ nguyên liệu có độ bền cao, dễ vệ sinh, không độc hại, không gỉ, không ngấm nước, và phải cách nhiệt tốt. Đóng cửa để đảm bảo độ kín, tránh gây thất thoát nhiệt cho kho lạnh.

Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh giá rẻ 

lắp đặt kho lạnh 2

Bước 1: Khảo sát địa điểm, mặt bằng nền

Trước khi thi công kho lạnh cần phải nắm được diện tích, kích thước thực tế của mặt bằng kho lạnh, quan sát phần nền thực tế và đánh giá mức độ bằng phẳng của mặt bằng.

Đồng thời, cần khảo sát vị trí dùng để lắp đặt hệ thống dàn nóng lạnh xem đạt tiêu chuẩn về diện tích để thiết kế hệ thống mái che không? Sau đó lên phương án thiết kế, lựa chọn giải pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản tiết kiệm chi phí nhất.

Bước 2: Thi công kho lạnh

Đầu tiên, tiến hành lắp phần vỏ kho Panel. Vỏ kho sẽ được bo góc bằng tole, nhôm hoặc inox tùy từng công dụng khác nhau của kho. Các góc cạnh liên kết giữa những tấm panel được bôi một lớp foam xốp hoặc silicon có công dụng chống tổn thất nhiệt.

Sau khi đã hoàn thành phần vỏ kho, tiến hành lắp đặt cửa ra vào. Cửa sẽ được sản xuất đồng bộ theo kích thước tiêu chuẩn có sẵn. Thông thường, cửa được làm từ inox, tole sơn tĩnh điện tùy vào tài chính của doanh nghiệp hoặc giá thành, cầu hình của mỗi kho. Mỗi kho lạnh có thể có 1 hoặc nhiều cửa.

Sau đó, lắp đặt hệ thống máy lạnh. Việc lắp hệ thống máy lạnh sẽ được thực hiện sau khi hoàn tất lắp vỏ và cửa.

Tiếp đến lắp dàn lạnh, đây là hệ thống lắp đặt trong kho lạnh, ở vị trí đường ống dẫn đồng, dây điện ngắn nhất, tuyệt đối không lắp dàn lạnh thổi ra hướng cửa chính của kho lạnh. Sau đó lắp đặt hệ thống dàn nóng. Dàn nóng phải đảm bảo quy trình, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình giải nhiệt và đặc biệt an trong kho lạnh. Cuối cùng tiến hành lắp đặt hệ thống điện kết nối với tủ điều khiển trung tâm.

Ưu điểm vượt trội khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh công nghiệp

 • Lắp đặt kho lạnh sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp lưu trữ được lượng lớn hàng hóa trong một thời gian dài.
 • Lắp kho lạnh giá rẻ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí lắp đặt. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.
 • Khu vực chứa đồ rộng rãi, thoải mái xếp hàng hóa bảo quản cũng như tháo gỡ, vệ sinh kho dễ dàng.
 • Thiết kế hiện đại giúp kho đông lạnh dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với chức năng bảo quản của từng loại hàng hóa.

Âu Việt Corp – Đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh chất lượng, uy tín 

lắp đặt kho lạnh 3

 • Tư vấn: Âu Việt Corp cung cấp giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn của khách hàng. Với việc sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, năng động, Âu Việt Corp tự hào mang đến dịch vụ chăm sóc, tư vấn, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các dòng sản phẩm của đơn vị một cách chi tiết, rõ ràng.
 • Thiết kế: Đội ngũ thiết kế của Âu Việt Corp luôn cập nhật kiến thức và tập trung nghiên cứu từ những ý tưởng, thiết kế để tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng
 • Bảo trì: Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, Âu Việt Corp luôn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đem đến sự hoạt động bền bỉ, ổn định cho khách hàng. Ngoài ra, đơn vị luôn có chế độ bảo hành, hậu mãi về sau khi khách hàng lựa chọn thi công, lắp đặt kho lạnh tại đây.
 • Lắp đặt: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Âu Việt Corp tự tin khẳng định dịch vụ tốt nhất về thi công lắp đặt kho lạnh và các sản phẩm khác của đơn vị đến với khách hàng. Đến với Âu Việt Corp không chỉ được hưởng giá lắp đặt kho lạnh rẻ nhất thị trường mà còn cam kết tuân thủ mọi tiêu chuẩn an toàn lao động, sở hữu thiết bị chuyên nghiệp, bàn giao công trình đúng thời hạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm và có nhu cầu lắp đặt kho lạnh cho đơn vị của mình sớm nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)