TOP 3 Mô Hình Bếp Nhà Hàng Hiện Đại Hoạt Động Hiệu Quả 2023

Trong đó, khi bắt tay vào kinh doanh thì vấn đề thiết kế mô hình bếp nhà hàng luôn là khâu quan trọng và ảnh  hưởng đến hiệu quả khả năng thành công của một dự án kinh doanh

Nếu bạn đang muốn kinh doanh nhà hàng và đang tìm kiếm một mô hình bếp nhà hàng phù hợp thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây của Âu Việt Corp nhé.

Mô hình bếp nhà hàng hiện đại ngày nay được thiết kế như thế nào?

Với những đặc thù diện tích cũng như là mục đích sử dụng cho từng người với mô hình kinh doanh khác nhau. Ngoài ra cách bố trí nhà hàng và thiết kế cũng sẽ mang đến những sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên hiện nay phần lớn mô hình bếp nhà hàng đều được thiết kế theo cơ cấu một chiều giúp phù hợp với các quy trình chế biến món ăn, đồng thời để tránh không gây nhiễu loạn mất thời gian trong nấu nướng.

Mô hình bếp nhà hàng

Tại mỗi khu vực, vị trí khác nhau của nhà bếp lại đảm nhiệm những chức năng riêng biệt và chúng có thể bổ trợ cho nhau. Thế nên rất cần thiết phải quan tâm đến việc thiết kế mô hình nhà bếp sao cho hợp lý đảm bảo sự đầy đủ thuận tiện và tiện nghi.

Âu Việt Corp xin phép giới thiệu những mô hình đầy đủ nhất của nhà bếp nhà hàng đó là:

Khu vực dùng để nhập hàng hóa, lưu trữ hàng

Đây là khu vực dùng để chứa tất cả nguyên vật liệu thực phẩm cũng như các đồ dùng phục vụ trong quá trình nấu ăn để đáp ứng nhu cầu các thực khách. Ở đây các đồ ăn tươi sống lẫn đồ ăn khô đều phải được dự trữ và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh.

Khu sơ chế thực phẩm trong mô hình bếp nhà hàng

Nguyên liệu và thực phẩm sẽ được sơ chế và làm sạch tại khu này. Thông thường tại các nhà hàng thì khu vực sơ chế đồ ăn thường có lưu lượng di chuyển rất lớn nên sẽ được bố trí với một khoảng không gian phù hợp.

Các thiết bị quan trọng không thể thiếu được trong khu này đó chính là: kệ inox, chậu rửa công nghiệp, bàn sơ chế thực phẩm, máy cưa xương, máy thái thịt, máy thái rau củ quả,…

Khu vực bếp chính để nấu nướng

Khu bếp chính là khu vực có thể nói là quan trọng nhất, dùng để chế biến món ăn phục vụ cho nhu cầu thực khách khi đặt chân với nhà hàng. Và khu vực này thì hoàn toàn không thể thiếu được các thiết bị hỗ trợ thiết yếu như tủ nấu cơm, bếp Á, bếp chiên công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp từ công nghiệp,…

Khu dọn rửa thu gom rác thải trong bếp nhà hàng

Trong mô hình bếp nhà hàng, khu vực thu dọn là không thể thiếu, đây có thể coi  là bước cuối cùng trong quy trình chế biến món ăn. Khu vực này các thiết bị hỗ trợ sẽ bao gồm như là xe thu gom thức ăn, chậu rửa inox công nghiệp, kệ inox bếp nhà hàng, …

Khu chia món và bày biện trang trí thức ăn

Mô hình bếp nhà hàng 2

Khu vực chế xuất thường dùng để trình bày và bày biện các món ăn trước khi đưa lên cho khách hàng. Khu vực này luôn được xây dựng tại các vị trí gần với chỗ ngồi của khách hàng để tiện cho việc di chuyển. Ở khu vực này thường có các thiết bị như bàn kệ inox, inox, tủ giữ nóng thức ăn,… hỗ trợ làm việc.

TOP 3 mô hình bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả được ưa chuộng nhất 2023

Bạn là chủ nhà hàng và đang  muốn có một khu bếp để vận hành ổn định, trơn tru và hiệu quả. Điều này chắc chắn sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc bạn sẽ thiết kế mô hình nhà bếp như thế nào.

Bạn có thể tham khảo những mẫu bếp nhà hàng hiện đại được ưa chuộng nhất sau đây đẻ chọn được thiết bị phù hợp.

1. Thiết kế mô hình bếp nhà hàng hình ốc đảo

Bếp hình ốc đảo là thiết kế thích hợp với các không gian rộng lớn tại các nhà hàng cần phục vụ số lượng thực khách rất lớn. Cách bố trí các loại dụng cụ, thiết bị theo kiểu lấy điểm giữa để làm trung tâm. Các vật dụng làm bếp cơ bản như bếp nướng công nghiệp, bếp chiên phẳng, bếp nấu đều được đặt tại trung tâm nhà bếp.

Mô hình bếp nhà hàng độc đáo

Cách bày trí như trên sẽ tạo được không gian mở cho nhà bếp của bạn và giúp dây chuyền nấu nướng, phục vụ logic theo một quy trình hợp lý. Vừa dễ dàng dịch chuyển lại vừa có thể giám sát được mọi hoạt động trong nhà bếp một cách dễ dàng. Nếu không gian bếp của bạn nhỏ hơn thì bạn vẫn có thể áp dụng thiết kế hình ốc đảo này. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn những thiết bị nhà bếp chiếm ít diện tích hơn.

2. Thiết kế mô hình bếp nhà hàng dạng dây chuyền

Thiết kế dạng dây chuyền hay nói cách khác là thiết kế bếp nhà hàng dạng một chiều. Bạn có thể hình dung thiết kế như sau: Các khu trong nhà bếp sẽ được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý và chạy một chiều như những “dây chuyền sản xuất” trong các nhà máy. Việc phân chia khu vực bếp được sắp xếp liên tục theo chiều dọc đi từ khu vực sơ chế, chế biến cho đến khu đầu ra thức ăn.

Mô hình bếp nhà hàng dây chuyền

Cách bố trí dạng dây chuyền này giúp các đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn ngay sau khi nấu xong để chuyển qua khu vực khác dê dàng hơn. Tuy nhiên không gây gián đoạn đến các khu làm việc khác, nhằm đảm bảo hoạt động nhà bếp diễn ra nhanh chóng và linh hoạt.

Mô hình bếp nhà hàng một chiều được thiết kế rất thích hợp với các nhà hàng có công suất lớn, lại đông khách và thực đơn của họ đơn giản và không có quá nhiều món. Đảm bảo cho yêu cầu và việc phục vụ nhanh gọn cho khách hàng.

3. Thiết kế mô hình bếp nhà hàng dạng dạng phân khu

Khác với dạng ốc đảo và dây chuyền mô hình bếp dạng phân khu cũng đặc biệt được ưa chuộng vì chúng có thể giúp mở rộng không gian và làm căn bếp được thông thoáng. Cách bố trí đối với dạng thiết kế này đó là các thiết bị sẽ được bố trí dọc theo các bức tường của nhà bếp. Chính vì thế, không gian giữa bếp sẽ không còn vướng mắc, thông thoáng hơn và dễ di chuyển qua lại.

Trên đây, Âu Việt Corp đã đưa ra những mô hình bếp nhà hàng được tổng hợp từ hầu hết các nhà hàng nổi tiếng Việt Nam. Để có một căn bếp hiện đại, như ý thì việc thiết kế tính toán ban đầu rất quan trọng. Tiếp theo mới đến sự bố trí, sắp xếp dụng cụ thiết bị nhà bếp sao cho hợp lý và khoa học.

Địa chỉ thiết kế, thi công mô hình bếp nhà hàng chất lượng – giá rẻ

Khi hoạt động kinh doanh một nhà hàng hay cần thiết kế, sắp xếp lại khu bếp cho nhà hàng. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng các mô hình bếp nhà hàng mà mình định hướng để có sự sắp xếp và chuẩn bị các loại thiết bị dụng cụ hợp lý. Do nhu cầu về mô hình bếp nhà hàng rất lớn nên hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên thi công sản phẩm này. Vậy thì đâu là địa chỉ tin cậy cho bạn có thể lựa chọn được một mô hình bếp nhà hàng?

Nếu bạn tìm một đơn vị thi công vừa có tâm vừa có tầm sẽ giúp bạn có thể sở hữu một khu bếp nhà hàng đầy đủ tiện ích và hoạt động hiệu quả. Và Âu Việt Corp chính là đơn vị tốt nhất trên thị trường hiện nay trong việc thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề sẽ có thể tư vấn cho bạn những mô hình bếp nhà hàng hợp lý và thông minh nhất. Đảm bảo một khu bếp có đầy đủ tiện ích, hoạt động sử dụng linh hoạt. Đồng thời có thể dựa vào diện tích, mức chi phí đầu tư để có thể đưa ra những thiết kế với chi phí phù hợp nhất.

Chúng tôi cam kết thi công, lắp đặt mô hình bếp nhà hàng và bàn giao công trình đúng tiến độ trong hợp đồng với chi phí thấp và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không sở hữu ngay những thiết bị bếp công nghiệp tại Âu Việt Corp. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)