Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Và Mô Hình Bếp Công Nghiệp

Bếp công nghiệp tại các nhà hàng, xưởng sản xuất đều đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua. Trong đó, thiết kế bếp công nghiệp là khâu quyết định mô hình kinh doanh, hiệu quả của đơn vị bạn đang hướng đến. Tuy nhiên trong thực tế, không ít người lại bỏ qua những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp. Hãy cùng Âu Việt Corp tìm hiểu cụ thể về các vấn đề quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng cũng như các mô hình phổ biến hiện nay nhé!

✅Thiết kế bếp công nghiệp Chất lượng 
✅Hiệu quả Tiết kiệm 
✅Bếp công nghiệp > 8000 Bếp
✅Auvietcorp.com 12 năm

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Nguyên tắc vàng trong thiết kế bếp công nghiệp

 Bếp công nghiệp cần có tính linh hoạt và tính mô đun

Nhà bếp, nhà hàng thường là những nơi năng động, vì vậy việc bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý sẽ cần nhiều thay đổi để có thể thích ứng. Có thể bạn đã đầu tư để thiết kế lại phần thực đơn và thêm một vài các món ăn mới hoặc thuê về một đầu bếp điều hành có cách làm việc và hoạt động khác so với lần trước. 

Chính vì vậy điều vô cùng quan trọng bạn nên làm ngay bây giờ chính là tính linh hoạt trong nhà bếp của nhà hàng. Để bất kỳ một nhân sự mới nào cũng có thể dễ dàng “hoà quyện” một cách nhanh chóng và cùng phát triển với căn bếp của bạn.

Có thể quan tâmTủ Lạnh Công Nghiệp| Tủ Đông Tủ Mát Inox Nhà Hàng Giá Rẻ

Sự đơn giản cũng là yếu tố vô cùng quan trọng

Nhà bếp là nơi rất dễ bị lộn xộn và việc lộn xộn thường dẫn đến nhầm lẫn và kém vệ sinh. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động an toàn thực phẩm và làm ăn trong gia đình. Để có thể tối đa hóa không gian một cách hiệu quả, hãy xem xét để thiết kế một nhà bếp với sự tối giản và tinh tế . 

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Chẳng hạn như việc bạn sắp xếp những những thiết bị chuyên dùng ở vị trí chủ chốt, tránh những góc khuất khó tìm tránh việc các đầu bếp phải di chuyển nhiều, sẽ khiến mất thời gian và mất sự tập trung, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Hơn nữa, việc lựa chọn đầu tư các thiết bị phù hợp chỉ sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm không gian và tiền bạc.

 Cần chú ý đến lưu lượng vật liệu và nhân sự trong thiết kế bếp công nghiệp

Nhà bếp thường xuyên bận rộn, nhưng không thể để nó trở nên hỗn loạn. Một nhà bếp thông minh được thiết kế xung quanh các loại nguyên liệu và nhân sự sẽ cần có những sự bố trí hợp lý. Nói cách khác, mô hình tròn là lựa chọn thông minh cho nhà bếp hoạt động.

Chẳng hạn, khu vực bảo quản đồ khô và đồ đông lạnh nên ở gần với khu vực tiếp nhận, còn với khu vực xử lý các chất thải và bảo quản chất thải nhà bếp phải tách biệt với khu vực chuẩn bị và nấu nướng thức ăn. Các món ăn sau khi đã hoàn thành sẽ được bố trí ở một bên và còn lại món ăn dư thừa hoặc chưa kịp chế biến sẽ ở phía bên kia của bếp. 

Việc tuân thủ nguyên tắc này không chỉ giữ cho nhà bếp luôn luôn sạch sẽ và vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn loại bỏ sự nhầm lẫn không cần thiết và đảm bảo tổ chức tốt và có trật tự hệ thống nhà bếp.

Thiết kế bếp công nghiệp cần dễ dàng vệ sinh

Bên cạnh công việc nấu ăn hàng ngày, những nhân viên nhà hàng cũng thường dành rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà bếp .Vì vậy, một nhà bếp bắt buộc cần được tối ưu hóa trong vệ sinh. Một cách vô cùng hữu hiệu để làm cho nhà bếp của bạn có thể dễ dàng lau chùi hơn chính là việc lắp đặt bánh xe trên thiết bị bàn làm việc của bạn, để bạn có thể di chuyển chúng đến nơi vệ sinh hoặc khi lau sàn nhà và tường.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà mọi cơ sở dịch vụ về thực phẩm vẫn cần phải duy trì tuân thủ chặt chẽ. Ví dụ, bắt buộc phải có bồn rửa tay ở mọi khu vực nơi thực phẩm đang được chuẩn bị, đồng thời chúng cần phải được thường xuyên làm sạch và không được sử dụng để lưu trữ quá lâu. 

Điều tương tự có thể được áp dụng đối với các khu vực xử lý chất thải. Hãy nghiên cứu chắc chắn khu vực này trong căn bếp của bạn để đảm bảo đã tuân thủ chính xác quy tắc an toàn thực phẩm.

Căn bếp của bạn cần phải dễ dàng giám sát

Bếp trưởng là người điều hành chính và họ có rất nhiều việc phải xử lý khi quản lý một căn bếp bếp. Bếp trưởng vừa hoàn thành các món ăn, đặt hàng vật tư, thiết kế thực đơn, giám sát chất lượng thực phẩm nhập vào và đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt, vệ sinh an toàn, ngoài việc giám sát nhân viên nhà bếp. 

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Xem thêm: Thiết Bị Bếp inox| Bếp Inox Công Nghiệp Chính Hãng – Giá Rẻ

Chính vì vậy một nhà bếp mở với rất ít hoặc không có tường hay vách ngăn để cho phép tăng tầm nhìn và giúp nhân viên có thể di chuyển dễ dàng cũng như giao tiếp tốt hơn. Giúp đơn giản và dễ dàng hơn cho đầu bếp điều hành hoặc tổng giám đốc của bạn trong quá trình giám sát.

Thiết kế hiệu quả không gian cho căn bếp công nghiệp của bạn

Đối với những nhà bếp có kích thước tiêu chuẩn ngắn và nhỏ về không gian, bạn cần phải biết xem xét những trang thiết bị nào là thiết yếu cho việc nấu nướng. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần chiên rán thức ăn một vài lần trong ngày, thì một nồi chiên mặt bàn nhẹ sẽ là sự lựa chon tốt hơn so với mô hình bàn lớn. 

Cần cẩn thận và cân nhắc đầu tư những thiết bị nào cần thiết, vì một nhà bếp nếu thiếu các thiết bị cần thiết sẽ có thể cản trở nghiêm trọng khâu sản xuất thức ăn của bạn.

Để thiết kế ra một nhà bếp chu đáo trước khi bạn bắt đầu đặt hàng các loại thiết bị, làm việc có bố cục có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn thành công. Thiết kế bếp nhà hàng của bạn được tối ưu hóa có thể giúp nhân viên của bạn dễ dàng hơn trong công việc của mình, giúp nhà bếp có thể lưu thông hiệu quả hơn và thậm chí là phòng ngừa những tai nạn không đáng có.

Việc phân khu rõ ràng, sắp xếp không gian nhà bếp sao cho gọn gàng nhất có thể. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của các đầu bếp trở nên chuyên nghiệp hơn.

Mô hình thiết kế bếp công nghiệp – Bếp nhà hàng phổ biến hiện nay

Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế dạng bếp một chiều

Nghĩa là các thiết kế bếp công nghiệp sẽ cần đảm bảo việc lưu thông theo một chiều nhất định logic của thực phẩm. Tuyệt đối không xuất hiện sự chồng chéo các khâu thực phẩm chín và sống lẫn lộn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực quan trọng cần chú ý nhất là khu thiết bị chậu rửa công nghiệp cho thực phẩm cần phải sạch sẽ và ngăn nắp.

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Bếp ăn công nghiệp thiết kế theo dạng bếp mở

Những kiểu thiết kế này thường là dành cho các bếp ăn công nghiệp của khách sạn, nhà hàng và các siêu thị nữa. Thiết kế bếp công nghiệp kiểu mở giúp khách hàng có thể quan sát tận mặt quá trình các khâu nấu nướng của nhà bếp. Khách hàng nhìn thấy trực quan sẽ giúp tăng lên sự uy tín của doanh nghiệp về lĩnh vực thực phẩm. Và đôi khi giúp doanh nghiệp bạn sẽ làm hài lòng được cả những khách hàng khó tính nhất.

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Thiết kế bếp ăn công nghiệp theo kiểu chữ L

Thiết kế bếp ăn công nghiệp dạng chữ L rất phổ biến với những không gian bếp cần tiết kiệm để bố trí sắp xếp hợp lý. Dạng thiết kế  này dường như đã quá đặc trưng với những khu bếp ăn công nghiệp từ trước tới nay ở nước ta.

Thiết kế chữ L bố trí vô cùng khoa học, khi bước vào sẽ là khu sơ chế kèm theo chậu rửa và bàn bếp. Tiếp theo khu bếp nấu thường có các loại bếp, đảo bếp nằm giữa giúp đầu bếp có thể dễ dàng chế biến món ăn. Đồng thời việc luân chuyển nhịp nhàng từ đồ sơ chế tới chế biến và thành phẩm rồi chia món được logic và hợp lý.

Xem thêm: Tủ Đông Công Nghiệp| Thiết Bị Công Nghiệp Tiện Dụng 2021

Đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp – Bếp nhà hàng uy tín – giá rẻ 

Âu Việt Corp tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế với kinh nghiệm dày dặn. Luôn biết tiên phong trong những đổi mới hiện đại và tân tiến trong thiết kế bếp cũng như thiết bị nấu bếp. Mỗi một sản phẩm hay bản thiết kế chúng tôi xem nó như là một đứa con tinh thần của mình. 

Nhờ sự am hiểu sâu rộng, nắm bắt nhanh chóng những thay đổi về các lĩnh vực thiết kế tổng hợp thiết bị bếp. Âu Việt Corp ngày một cải thiện bằng cách ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo với thiết bị tối ưu mà giá thành lại phù hợp với người tiêu dùng.

Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm, thiết bị bếp chất lượng, an toàn tại Âu Việt Corp. Đến với chúng tôi ngay khi bạn cần để có thể thoải mái tham quan các mô hình sản phẩm. Đồng thời nghiên cứu vận hành các thiết bị để kiểm tra xem chất lượng, năng suất của chúng ra sao trước khi mua về. Lời nói luôn đi đôi với hành động, mọi điều chúng tôi nói đều có những cam kết và dẫn chứng cụ thể.

Tất cả các phản hồi của khách hàng về sản phẩm cũng như những bản thiết kế trên website có thể sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, tổng quát hơn về công ty chúng tôi. Mọi đơn hàng đều sẽ có sự giám sát nghiêm ngặt. Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo uy tín, thương hiệu đã lâu năm của công ty.

Nhân viên chăm sóc khách hàng ở Âu Việt Corp tự tin đã được đào tạo cả về kiến thức lẫn kỹ năng hàng tuần. Vì thế dịch vụ tư vấn thiết kế vô cùng nhiệt tình chu đáo với lượng kiến thức chuyên môn tốt. Chúng tôi tin chắc sẽ luôn làm hài lòng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất. 

Ngoài ra, về vấn đề giá thành thiết bị và chi phí cho thiết kế dự án luôn luôn cạnh tranh trên thị trường. Cam kết chuyên hàng chính hãng, nói không với các loại hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Nên giá cả các thiết bị đều là giá chuẩn nhất so với những gì mà quý khách nhận được. Chính vì vậy khách hàng phải là người thông minh để hiểu và nhận ra sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng sẽ đi kèm với độ bền năng suất hoạt động cao và chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt.

Bạn có thể tham khảo khắp mọi cửa hàng nhưng bạn có thể an tâm lựa chọn chúng tôi khi bạn đã trải nghiệm sản phẩm. Với những đánh giá tuyệt vời, Âu Việt Corp rất mong bạn sẽ là người khách hài lòng tiếp theo.

Thiết kế bếp công nghiệp cung cấp một lượng lớn thiết bị

Vì vậy, thiết kế bếp công nghiệp cần tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo sự nhịp nhàng trong hoạt động. Trong bài viết dưới đây, Auviet Corp sẽ tư vấn cho bạn đọc những thiết kế bếp ăn công nghiệp chuẩn nhất. 

 

Các tiêu chuẩn trong thiết kế bếp công nghiệp
Các tiêu chuẩn trong thiết kế bếp công nghiệp

Các tiêu chuẩn trong thiết kế bếp công nghiệp

Thiết kế bếp công nghiệp đa dạng mẫu mã dành cho nhà máy, khách sạn, nhà hàng, trường học, xí nghiệp, bệnh viện… Khi thiết kế không đơn giản chỉ liên quan đến cấu trúc của bếp về sắp xếp, bố trí trang thiết bị phù hợp. 

Bếp công nghiệp còn phải được thiết kế chỉn chu, khoa học và các thiết bị như: lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, máy hút mùi…phải thoải mái và linh hoạt trong quá trình hoạt động nấu nướng. Các bếp ăn công nghiệp cung cấp một lượng lớn thực phẩm đã qua chế biến. Để đáp ứng công suất hoạt động, thiết kế bếp cần tuân thủ các yếu tố sau.

Đảm bảo quy trình một chiều

Yêu cầu cơ bản của bếp công nghiệp là phải đảm bảo quy trình một chiều. Điều này nhằm mang lại sự thuận tiện tối đa trong hoạt động của bộ phận nhà bếp. Theo đó, từ khu nhập hàng, sơ chế, chế biến, ra món và làm vệ sinh phải được bố trí hợp lý. 

Thực phẩm sống và chín được lưu trữ riêng biệt, đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Vì vậy cần phải lên bản thiết kế rõ ràng và chi tiết.

Đảm bảo ánh sáng cho nhà bếp 

Cường độ ánh sáng được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc của nhân viên bếp. Ánh sáng đủ sẽ khiến họ tạo ra được những món ăn ngon, trang trí đẹp hơn. Vì vậy, khi thiết kế bếp cần phải tính toán kỹ lưỡng về hệ thống đèn chiếu sáng.

Thiết kế bếp công nghiệp có sự hợp lý 

Các thiết bị nhà bếp cần được sắp xếp khoa học nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. Trong đó, có chi phí thuê mặt bằng, nhân viên phục vụ và thời gian ra món ăn. Sự phù hợp trong sắp xếp thiết bị làm việc còn tạo tâm lý thoải mái cho nhân viên. Đồng thời còn mang lại một bầu không khí làm việc vui vẻ, giúp phục vụ khách hàng tốt hơn.

Thiết kế bếp công nghiệp có sự hợp lý 
Thiết kế bếp công nghiệp có sự hợp lý

Bếp ăn công nghiệp hoạt động theo dây chuyền, vì vậy thiết kế cần hướng đến sự thuận tiện. Bao gồm các thao tác sơ chế thực phẩm, ướp gia vị, nấu món, sau đó mới đến rửa dụng cụ, vệ sinh. Dựa vào loại hình phục vụ, món ăn cụ thể để trang bị các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp.

Sử dụng hệ thống thông gió, hút mùi 

Tiêu chuẩn tiếp theo trong thiết kế bếp ăn công nghiệp là có hệ thống thông gió, hút mùi. Quá trình chế biến thực phẩm sẽ tạo ra nhiệt cùng mùi thức ăn khiến cho không gian trở nên nóng nực và khó chịu. Nhà bếp thông thoáng và sạch sẽ không mùi mang lại sự thoải mái khi nấu nướng. 

Việc lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi được xem là giải pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng kể trên. Tuy nhiên, thiết kế hút mùi công nghiệp cần kết hợp với hệ thống thông gió. Máy hút mùi công nghiệp có công suất lớn, đảm bảo khu vực bếp luôn thông thoáng.

Gợi ý các mẫu thiết kế bếp công nghiệp hiện đại

Mỗi loại hình bếp ăn công nghiệp sẽ có những đặc điểm khác nhau, gắn với đối tượng phục vụ. Dưới đây là gợi ý các mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp mới nhất.

Các mẫu thiết kế bếp công nghiệp
Các mẫu thiết kế bếp công nghiệp

Bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bản vẽ thể hiện rõ vị trí, chức năng của từng khu vực bếp công nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo về mặt kỹ thuật cho quá trình thi công, lắp đặt, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho nhà đầu tư. 

Ngoài ra, bản vẽ thiết kế còn là sự thể hiện rõ nét nhất về kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn của đơn vị thi công.

Thiết kế nhà ăn cho công nhân

Thiết kế cần tuân thủ nguyên tắc một chiều, đảm bảo sự lưu thông thực phẩm. Nhằm tránh sự chồng chéo trong quá trình chế biến thực phẩm, giúp tiết kiệm thời gian. Hạn chế sự va chạm giữa thực phẩm tươi sống và đã nấu chín, tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm.

Thiết kế nhà ăn tập thể cho công nhân yêu cầu phải khoa học. Trang thiết bị được bố trí hài hòa, tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp TPHCM uy tín 

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công bếp công nghiệp, Auviet Corp là cái tên nổi bật. Đơn vị chuyên thiết kế bếp công nghiệp, cung cấp, lắp đặt thiết bị theo yêu cầu của khách hàng. 

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp TPHCM uy tín 
Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp TPHCM uy tín

Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự am hiểu tường tận về bếp công nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tốt nhất. Giúp phát huy được hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Đội ngũ tư vấn, thiết kế tại Auviet Corp là những người nhiệt huyết với công việc, giàu kinh nghiệm. Họ am hiểu về không gian bếp công nghiệp Âu Á để tư vấn cho khách hàng những thiết kế phù hợp.

Trong suốt quá trình hoạt động, Auviet Corp đã thiết kế và thi công nhiều hệ thống bếp công nghiệp lớn. Chúng tôi, cam kết thời gian thi công ngắn nhất với chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Góp phần tạo nên thành công cho hoạt động của bếp ăn công nghiệp.

Auviet Corp cung cấp hệ thống thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu chất lượng cao. Sản phẩm được phân phối trực tiếp với giá thành tốt nhất, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. 

Bên cạnh chính sách bảo hành tốt, đơn vị còn nhận sửa chữa và cung cấp linh kiện thay thế chính hãng. Tất cả mọi vướng mắc đều được đơn vị  giải quyết nhanh chóng, đảm bảo hoạt động của bếp công nghiệp.

Bài viết đã cung cấp cho khách hàng những tiêu chuẩn trong thiết kế bếp công nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Auviet Corp để được tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất.

Thiết Kế Bếp Ăn Công Nghiệp Đạt Chuẩn Hiện Nay

Mô hình bếp công nghiệp thường được sử dụng nhiều ở các nhà hàng, khách sạn với số lượng thực khách đông. Hiện nay, thiết kế bếp ăn công nghiệp thường hướng đến ứng dụng thực tế, sao cho đúng quy trình, để áp dụng cho việc nấu nướng và chế biến thức ăn hiệu quả nhất. Âu Việt Corp sẽ bật mí cho quý khách hàng những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp ăn công nghiệp.

Bếp ăn công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp (không giống với các thiết bị bếp gia dụng trong gia đình) được sản xuất và lắp đặt dựa theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng, chế biến thực phẩm phục vụ cho nhu cầu ăn uống của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người.

Hoặc nơi phục vụ nhiều giờ ăn của nhiều người lao động hay thực khách trong nhà hàng. Bếp ăn công nghiệp có nhiều điểm khác biệt so với các khu bếp gia đình như quy mô bếp, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết. Với khu bếp công nghiệp, người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác hoạt động nhanh hơn, tạo ra nhiều sản phẩm nhằm phục vụ tối đa suất ăn trong một khoảng thời gian ngắn. Để sở hữu một hệ thống bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn, vận hành tốt cần có sự tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt bếp.

bếp ăn công nghiệp 1

Trong môi trường bếp ăn công nghiệp, thường có công suất hoạt động lớn, vận hành liên tục khiến cho lượng nhiệt tỏa ra lớn, nhiều dầu mỡ. Ở những nơi như thế này rất thuận tiện cho vi khuẩn phát triển nếu không vệ sinh kỹ càng, thì bếp ăn công nghiệp phải được thiết kế thuận tiện nhất trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các thiết bị chuyên dụng bền bỉ, dễ dàng lau chùi, không bị tác động bởi môi trường nhiều dầu, mỡ,..

Những nơi cần lắp đặt bếp ăn công nghiệp như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu tiệc cưới, … Bếp thường được thiết kế theo dạng bếp ăn một chiều, đảm bảo an toàn vệ sinh và chia thành từng khu vực khác nhau để quản lý dễ dàng trong lúc vận hành.

Những thiết bị bếp công nghiệp thường được sử dụng là: Bếp á, bếp âu, bếp hầm, tủ cơm công nghiệp, hệ thống gas, tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công nghiệp, thiết bị inox công nghiệp,…

Quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp tại Âu Việt Corp

Trước khi thực hiện quy trình lắp đặt, đơn vị cần hoàn thiện bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp để khách hàng tham khảo, sau đó thực hiện quy trình theo đúng tiêu chuẩn, bản vẽ đã đề ra, tránh sai sót:

Diện tích bên trong và bên ngoài gian bếp

Trước hết, chúng ta cần chú trọng tới việc thực phẩm tươi sẽ được đưa vào bếp mỗi ngày qua khu vực nào, đặt ở đâu phù hợp để bố trí không gian bếp hợp lý. Ngoài ra, cần đảm bảo được không gian rộng rãi để lưu trữ hàng hóa khi chưa chế biến ngay.

thiết kế bếp ăn công nghiệp 1

Kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm

Với một kho hàng chứa nhiều thực phẩm, bạn nên đặt gần lối vào hàng, tránh trường hợp đi quá xa khi cần lấy, nếu cần thiết chúng ta không nên để nhân viên giao hàng không vào khu vực bếp để đảm bảo an toàn vệ sinh

Khu soạn và chia thực phẩm

Phần chính của khu rửa và soạn thực phẩm phải nằm ngay giữa khu lưu trữ thực phẩm và là nơi tiến hành chế biến thức ăn để đảm bảo việc đi lại thuận lợi trong nội bộ khu bếp, tránh việc va chạm lẫn nhau ảnh hưởng đến thời gian nấu ăn.

Khu vực nấu ăn

Khi lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp, bạn cần chú trọng và menu thực đơn của mình, từ đó có quyết định chính xác hơn. Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến khả năng sử dụng thiết bị của nhân viên phục vụ, tránh lãng phí mua về không biết cách dùng.

Đảm bảo quy trình chế biến phù hợp với phong cách phục vụ của nhà hàng. Ví dụ như những loại bếp nấu nhanh như chiên, xào, hay các bếp nấu cho ra 1 lần nhiều lượng thức ăn cần đặt gần nhất với khu vực ra hàng.

Khu vực bảo quản thức ăn sau khi chế biến xong

Khu bảo quản: Thiết bị hâm nóng, tủ mát,.. nên đặt gần khu ra hàng. Nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo đúng tiêu chuẩn dự trữ thức ăn, tránh hư hỏng, ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà hàng.

Khu vực thực phẩm

Đa phần, các nhà hàng, khách sạn ít khi chú trọng vào khu vực thực phẩm. Song, bạn cần hiểu rằng, việc ra hàng cho khu vực phục vụ thức ăn nhanh sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, tránh bất lợi cho việc xếp hàng, luôn đảm bảo được kết nối giữa khu bảo quản thức ăn chờ phục vụ với khu ra hàng được thuận lợi và dễ dàng nhất.

Khu dọn dẹp, vệ sinh thiết bị bếp

Khu vực rửa chén, thực phẩm cũng cần có một diện tích vừa đủ để hoạt động tốt nhất, nâng cao hiệu suất. Tuy nhiên, trên thực tế người ta thường cắt giảm diện tích khu này nhằm tăng diện tích phục vụ khách hàng rộng rãi hơn. Nếu bạn là chủ quản lý một nhà hàng cao cấp, nên chú trọng tới khu vệ sinh thiết bị, vì khi khu rửa không hoạt động đúng chức năng thì rất có khả năng bạn tự đánh mất một lượng khách hàng lớn.

Cần một không gian đủ để lưu trữ các sản phẩm thô, sạch đã được sơ chế một không gian cho rác thải, nên tách biệt 2 khu này để tránh việc nhiễm bẩn.

thiết kế bếp ăn công nghiệp 2

Xem thêm: Bếp Nhà Hàng – Nguyên Tắc Cần Thiết khi thiết Kế Bếp Nhà Hàng

Khu vực dành cho nhân viên

Tốt hơn hết, chủ nhà hàng nên dành riêng ra một khu cho nhân viên làm việc như để tư trang, thay đồ hoặc nghỉ ngơi,..Việc thiết kế bếp ăn công nghiệp là cần thiết khi tiến hành vận hành một nhà hàng mới. Một bản vẽ đúng thông số giúp cho quy trình hoạt động nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh vì bạn đã có kế hoạch trước mọi thứ và quan trọng nhất chính là bạn phải có được công thức món ăn ngon-đây là điều kiện tối thiểu cần thiết khi duy trì một nhà hàng thực phẩm.

Bếp ăn công nghiệp không chỉ là nơi tạo ra những món ăn ngon, không đơn giản là nơi làm việc của các đầu bếp mà nó là “linh hồn” của doanh nghiệp. Bởi một kho bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và thành công mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến.

Một số lưu ý khi thiết kế và mua sắm thiết bị bếp ăn công nghiệp

Để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng, ưng ý và phù hợp với không gian bếp cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Các thiết bị bếp công nghiệp là khu vực quan trọng nhất trong khu vực bếp và đây là khu vực không thể thiếu trong quy trình làm bếp. Ở khâu này, các thực phẩm sẽ được sơ chế, làm sạch rồi chuyển sang cho đầu bếp tiến hành chế biến.

bếp ăn công nghiệp 2

Lúc này, các đầu bếp sẽ sử dụng thiết bị nấu như lò hấp nướng đa năng, bếp âu, bếp nướng nhân tạo, bếp hầm,…nhằm chế biến các món ăn khác nhau.

Ngoài khu vực nhà hàng này, khách hàng cần phải thiết kế thêm các thiết bị inox công nghiệp khác như giá inox, bàn inox hoặc xe đẩy,…

Các thiết bị bếp công nghiệp dành cho nhà hàng thường sử dụng các thiết bị inox với số lượng nhất định. Nên nếu bạn là chủ nhà hàng thì cần sáng suốt lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo để kéo dài tuổi thọ.

Âu Việt Corp – Đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp uy tín, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế thi công và cung cấp các thiết bị bếp ăn công nghiệp cũng như nêu ra các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp trên thị trường Việt Nam. Âu Việt Corp tự tin mang đến cho bạn những ý tưởng vượt tầm trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Ngoài ra, Âu Việt Corp cũng là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị bếp công nghiệp uy tín, chất lượng với giá thành ưu đãi. Đến với Âu Việt Corp bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn tận tình, chu đáo, tỉ mỉ trên từng công đoạn. Đồng thời, hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì chất lượng ngay tại nhà bởi đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn, có nhiều năm thi công, lắp đặt bếp công nghiệp. Âu Việt Corp có thể triển khai nhanh chóng các quy trình, thống nhất phương án thi công, thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu của quý khách, đảm bảo bàn giao công trình đúng hẹn cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *