Thiết Kế Bếp Công Nghiệp – Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Bếp công nghiệp tại các nhà hàng, xưởng sản xuất đều đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua. Trong đó, thiết kế bếp công nghiệp là khâu quyết định mô hình kinh doanh, hiệu quả của đơn vị bạn đang hướng đến. Tuy nhiên trong thực tế, không ít người lại bỏ qua những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp. Hãy cùng Âu Việt Corp tìm hiểu cụ thể về các vấn đề quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng cũng như các mô hình phổ biến hiện nay nhé!

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Nguyên tắc vàng trong thiết kế bếp công nghiệp

 Bếp công nghiệp cần có tính linh hoạt và tính mô đun

Nhà bếp, nhà hàng thường là những nơi năng động, vì vậy việc bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý sẽ cần nhiều thay đổi để có thể thích ứng. Có thể bạn đã đầu tư để thiết kế lại phần thực đơn và thêm một vài các món ăn mới hoặc thuê về một đầu bếp điều hành có cách làm việc và hoạt động khác so với lần trước. 

Chính vì vậy điều vô cùng quan trọng bạn nên làm ngay bây giờ chính là tính linh hoạt trong nhà bếp của nhà hàng. Để bất kỳ một nhân sự mới nào cũng có thể dễ dàng “hoà quyện” một cách nhanh chóng và cùng phát triển với căn bếp của bạn.

Có thể quan tâmTủ Lạnh Công Nghiệp| Tủ Đông Tủ Mát Inox Nhà Hàng Giá Rẻ

Sự đơn giản cũng là yếu tố vô cùng quan trọng

Nhà bếp là nơi rất dễ bị lộn xộn và việc lộn xộn thường dẫn đến nhầm lẫn và kém vệ sinh. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động an toàn thực phẩm và làm ăn trong gia đình. Để có thể tối đa hóa không gian một cách hiệu quả, hãy xem xét để thiết kế một nhà bếp với sự tối giản và tinh tế . 

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Chẳng hạn như việc bạn sắp xếp những những thiết bị chuyên dùng ở vị trí chủ chốt, tránh những góc khuất khó tìm tránh việc các đầu bếp phải di chuyển nhiều, sẽ khiến mất thời gian và mất sự tập trung, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Hơn nữa, việc lựa chọn đầu tư các thiết bị phù hợp chỉ sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm không gian và tiền bạc.

 Cần chú ý đến lưu lượng vật liệu và nhân sự trong thiết kế bếp công nghiệp

Nhà bếp thường xuyên bận rộn, nhưng không thể để nó trở nên hỗn loạn. Một nhà bếp thông minh được thiết kế xung quanh các loại nguyên liệu và nhân sự sẽ cần có những sự bố trí hợp lý. Nói cách khác, mô hình tròn là lựa chọn thông minh cho nhà bếp hoạt động.

Chẳng hạn, khu vực bảo quản đồ khô và đồ đông lạnh nên ở gần với khu vực tiếp nhận, còn với khu vực xử lý các chất thải và bảo quản chất thải nhà bếp phải tách biệt với khu vực chuẩn bị và nấu nướng thức ăn. Các món ăn sau khi đã hoàn thành sẽ được bố trí ở một bên và còn lại món ăn dư thừa hoặc chưa kịp chế biến sẽ ở phía bên kia của bếp. 

Việc tuân thủ nguyên tắc này không chỉ giữ cho nhà bếp luôn luôn sạch sẽ và vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn loại bỏ sự nhầm lẫn không cần thiết và đảm bảo tổ chức tốt và có trật tự hệ thống nhà bếp.

Thiết kế bếp công nghiệp cần dễ dàng vệ sinh

Bên cạnh công việc nấu ăn hàng ngày, những nhân viên nhà hàng cũng thường dành rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà bếp .Vì vậy, một nhà bếp bắt buộc cần được tối ưu hóa trong vệ sinh. Một cách vô cùng hữu hiệu để làm cho nhà bếp của bạn có thể dễ dàng lau chùi hơn chính là việc lắp đặt bánh xe trên thiết bị bàn làm việc của bạn, để bạn có thể di chuyển chúng đến nơi vệ sinh hoặc khi lau sàn nhà và tường.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà mọi cơ sở dịch vụ về thực phẩm vẫn cần phải duy trì tuân thủ chặt chẽ. Ví dụ, bắt buộc phải có bồn rửa tay ở mọi khu vực nơi thực phẩm đang được chuẩn bị, đồng thời chúng cần phải được thường xuyên làm sạch và không được sử dụng để lưu trữ quá lâu. 

Điều tương tự có thể được áp dụng đối với các khu vực xử lý chất thải. Hãy nghiên cứu chắc chắn khu vực này trong căn bếp của bạn để đảm bảo đã tuân thủ chính xác quy tắc an toàn thực phẩm.

Căn bếp của bạn cần phải dễ dàng giám sát

Bếp trưởng là người điều hành chính và họ có rất nhiều việc phải xử lý khi quản lý một căn bếp bếp. Bếp trưởng vừa hoàn thành các món ăn, đặt hàng vật tư, thiết kế thực đơn, giám sát chất lượng thực phẩm nhập vào và đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt, vệ sinh an toàn, ngoài việc giám sát nhân viên nhà bếp. 

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Xem thêm: Thiết Bị Bếp inox| Bếp Inox Công Nghiệp Chính Hãng – Giá Rẻ

Chính vì vậy một nhà bếp mở với rất ít hoặc không có tường hay vách ngăn để cho phép tăng tầm nhìn và giúp nhân viên có thể di chuyển dễ dàng cũng như giao tiếp tốt hơn. Giúp đơn giản và dễ dàng hơn cho đầu bếp điều hành hoặc tổng giám đốc của bạn trong quá trình giám sát.

Thiết kế hiệu quả không gian cho căn bếp công nghiệp của bạn

Đối với những nhà bếp có kích thước tiêu chuẩn ngắn và nhỏ về không gian, bạn cần phải biết xem xét những trang thiết bị nào là thiết yếu cho việc nấu nướng. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần chiên rán thức ăn một vài lần trong ngày, thì một nồi chiên mặt bàn nhẹ sẽ là sự lựa chon tốt hơn so với mô hình bàn lớn. 

Cần cẩn thận và cân nhắc đầu tư những thiết bị nào cần thiết, vì một nhà bếp nếu thiếu các thiết bị cần thiết sẽ có thể cản trở nghiêm trọng khâu sản xuất thức ăn của bạn.

Để thiết kế ra một nhà bếp chu đáo trước khi bạn bắt đầu đặt hàng các loại thiết bị, làm việc có bố cục có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn thành công. Thiết kế bếp nhà hàng của bạn được tối ưu hóa có thể giúp nhân viên của bạn dễ dàng hơn trong công việc của mình, giúp nhà bếp có thể lưu thông hiệu quả hơn và thậm chí là phòng ngừa những tai nạn không đáng có.

Việc phân khu rõ ràng, sắp xếp không gian nhà bếp sao cho gọn gàng nhất có thể. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của các đầu bếp trở nên chuyên nghiệp hơn.

Mô hình thiết kế bếp công nghiệp – Bếp nhà hàng phổ biến hiện nay

Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế dạng bếp một chiều

Nghĩa là các thiết kế bếp công nghiệp sẽ cần đảm bảo việc lưu thông theo một chiều nhất định logic của thực phẩm. Tuyệt đối không xuất hiện sự chồng chéo các khâu thực phẩm chín và sống lẫn lộn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực quan trọng cần chú ý nhất là khu thiết bị chậu rửa công nghiệp cho thực phẩm cần phải sạch sẽ và ngăn nắp.

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Bếp ăn công nghiệp thiết kế theo dạng bếp mở

Những kiểu thiết kế này thường là dành cho các bếp ăn công nghiệp của khách sạn, nhà hàng và các siêu thị nữa. Thiết kế bếp công nghiệp kiểu mở giúp khách hàng có thể quan sát tận mặt quá trình các khâu nấu nướng của nhà bếp. Khách hàng nhìn thấy trực quan sẽ giúp tăng lên sự uy tín của doanh nghiệp về lĩnh vực thực phẩm. Và đôi khi giúp doanh nghiệp bạn sẽ làm hài lòng được cả những khách hàng khó tính nhất.

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp - Mô Hình Bếp Nhà Hàng Đạt Chuẩn

Thiết kế bếp ăn công nghiệp theo kiểu chữ L

Thiết kế bếp ăn công nghiệp dạng chữ L rất phổ biến với những không gian bếp cần tiết kiệm để bố trí sắp xếp hợp lý. Dạng thiết kế  này dường như đã quá đặc trưng với những khu bếp ăn công nghiệp từ trước tới nay ở nước ta.

Thiết kế chữ L bố trí vô cùng khoa học, khi bước vào sẽ là khu sơ chế kèm theo chậu rửa và bàn bếp. Tiếp theo khu bếp nấu thường có các loại bếp, đảo bếp nằm giữa giúp đầu bếp có thể dễ dàng chế biến món ăn. Đồng thời việc luân chuyển nhịp nhàng từ đồ sơ chế tới chế biến và thành phẩm rồi chia món được logic và hợp lý.

Xem thêm: Tủ Đông Công Nghiệp| Thiết Bị Công Nghiệp Tiện Dụng 2021

Đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp – Bếp nhà hàng uy tín – giá rẻ 

Âu Việt Corp tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế với kinh nghiệm dày dặn. Luôn biết tiên phong trong những đổi mới hiện đại và tân tiến trong thiết kế bếp cũng như thiết bị nấu bếp. Mỗi một sản phẩm hay bản thiết kế chúng tôi xem nó như là một đứa con tinh thần của mình. 

Nhờ sự am hiểu sâu rộng, nắm bắt nhanh chóng những thay đổi về các lĩnh vực thiết kế tổng hợp thiết bị bếp. Âu Việt Corp ngày một cải thiện bằng cách ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo với thiết bị tối ưu mà giá thành lại phù hợp với người tiêu dùng.

Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm, thiết bị bếp chất lượng, an toàn tại Âu Việt Corp. Đến với chúng tôi ngay khi bạn cần để có thể thoải mái tham quan các mô hình sản phẩm. Đồng thời nghiên cứu vận hành các thiết bị để kiểm tra xem chất lượng, năng suất của chúng ra sao trước khi mua về. Lời nói luôn đi đôi với hành động, mọi điều chúng tôi nói đều có những cam kết và dẫn chứng cụ thể.

Tất cả các phản hồi của khách hàng về sản phẩm cũng như những bản thiết kế trên website có thể sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, tổng quát hơn về công ty chúng tôi. Mọi đơn hàng đều sẽ có sự giám sát nghiêm ngặt. Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo uy tín, thương hiệu đã lâu năm của công ty.

Nhân viên chăm sóc khách hàng ở Âu Việt Corp tự tin đã được đào tạo cả về kiến thức lẫn kỹ năng hàng tuần. Vì thế dịch vụ tư vấn thiết kế vô cùng nhiệt tình chu đáo với lượng kiến thức chuyên môn tốt. Chúng tôi tin chắc sẽ luôn làm hài lòng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất. 

Ngoài ra, về vấn đề giá thành thiết bị và chi phí cho thiết kế dự án luôn luôn cạnh tranh trên thị trường. Cam kết chuyên hàng chính hãng, nói không với các loại hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Nên giá cả các thiết bị đều là giá chuẩn nhất so với những gì mà quý khách nhận được. Chính vì vậy khách hàng phải là người thông minh để hiểu và nhận ra sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng sẽ đi kèm với độ bền năng suất hoạt động cao và chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt.

Bạn có thể tham khảo khắp mọi cửa hàng nhưng bạn có thể an tâm lựa chọn chúng tôi khi bạn đã trải nghiệm sản phẩm. Với những đánh giá tuyệt vời, Âu Việt Corp rất mong bạn sẽ là người khách hài lòng tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *