Kích thước quầy bar tiêu chuẩn cho gia đình, nhà hàng, cafe

Kích thước quầy bar là thông số vô cùng quan trọng trong việc tạo nên không gian thân thiện và chuyên nghiệp cho các quán cà phê, nhà hàng hoặc trong gia đình.

Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước quầy bar thích hợp đôi khi là một thách thức đối với nhiều người. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số kích thước quầy bar tiêu chuẩn cho gia đình, nhà hàng và quán cà phê để bạn tham khảo.

Cấu tạo của quầy bar

Để xác định kích thước quầy bar bếp nhà hàng, quán café,.. bạn cần phải nắm rõ những cấu trúc cơ bản cần thiết để hoạt động cho quầy bar. Thông thường, một quầy bar sẽ bao gồm những cấu tạo và vị trí như sau:

kich-thuoc-quay-bar-1

 • Kệ trưng bày nguyên liệu: Đây là nơi để trưng bày các loại nguyên liệu như trái cây, đá viên, đường, nước ép, siro, mật ong, trân châu, khoai môn,… để phục vụ cho các loại đồ uống.
 • Tủ bảo ôn: Đây là nơi để bảo quản các nguyên liệu như sữa, nước ép trái cây, trân châu, siro, mật ong… giữ cho chúng luôn ở nhiệt độ thích hợp và không bị hư hỏng.
 • Chậu rửa inox: Đây là nơi để rửa các dụng cụ như ly, muỗng, đũa, tách, ấm pha trà….
 • Kệ trưng bày các máy móc, thiết bị: Bạn sẽ sắp xếp các loại máy móc như máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy làm sinh tố, máy làm đá, máy ép trái cây,… ở vị trí này để phục vụ cho việc pha chế đồ uống.
 • Khay đồ trượt: Các loại ly, đũa, muỗng, tách,… sẽ đặt ở đây để khách hàng dễ dàng lấy và sử dụng.
 • Tủ nguyên liệu đặt ở dưới quầy: Đây là nơi để lưu trữ các nguyên liệu như trà, cà phê, sữa, đường, bột matcha,…. để tiện cho việc lấy và sử dụng trong quá trình pha chế.
 • Thiết bị quầy thu ngân: Các thiết bị cần thiết để quản lý việc thanh toán và lưu trữ thông tin khách hàng bao gồm máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy POS,…

Nếu bạn muốn kinh doanh trà sữa, cà phê hay các loại trà hoa quả thì cần phải cân nhắc thêm diện tích để đặt các loại máy móc, thiết bị như máy làm trà sữa, máy ép trái cây, máy xay sinh tố,… để đảm bảo việc pha chế.

kich-thuoc-quay-bar-2

Kích thước tiêu chuẩn của quầy bar

Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn để bạn có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nhất.

Kích thước quầy bar quán cafe

Kích thước bàn bar quán cafe thường được thiết kế với kích thước thấp nhưng vừa đủ để phục vụ khách hàng. Các chủ quán thường ưa chuộng các hình dạng chữ U, O hoặc L để tối ưu hóa quá trình vận hành và giúp khách hàng có thể quan sát dễ dàng những thao tác pha chế của nhân viên. Nhờ vậy, khách hàng cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu thêm về cà phê.

kich-thuoc-quay-bar-3

Khi thiết kế quầy bar, chiều cao chuẩn cho mặt ngoài của quầy là từ 100 đến 120cm và mặt trong là 81cm, điều này phù hợp với tầm vóc và dáng người của người Việt Nam. Ngoài ra, tầm nhìn của nhân viên phục vụ và khách hàng cần được đặt ở một mức độ ngang bằng nhau để thể hiện mối quan hệ bình đẳng giữa hai bên. Bằng cách này, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng liên hệ với nhân viên phục vụ để đặt hàng.

>>> Xem thêm: TOP Tủ Lạnh Quầy Bar Đẹp, Chất Lượng, Giá Tốt Nhất 2023

Kích thước quầy bar quán rượu

Kích thước quầy bar của một quán rượu có thể thay đổi tùy thuộc vào không gian của quán và mục đích sử dụng của quầy bar. Tuy nhiên, thường thì kích thước quầy bar sẽ được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của một quán rượu, bao gồm:

 • Chiều cao quầy bar: thường dao động từ 100 đến 110 cm, tùy thuộc vào chiều cao của người sử dụng. Chiều cao này được thiết kế để đảm bảo tính tiện lợi và thoải mái cho khách hàng khi ngồi.
 • Chiều rộng của quầy bar: Chiều rộng của quầy bar cũng thay đổi tùy thuộc vào không gian của quán rượu và số lượng khách hàng. Thông thường, chiều rộng của quầy bar có thể từ 50 đến 70 cm.

kich-thuoc-quay-bar-4

 • Chiều sâu của quầy bar: Chiều sâu của quầy bar thường khoảng 60 đến 70 cm. Chiều sâu này được thiết kế để đảm bảo khách hàng có đủ không gian để đặt đồ uống và đồ ăn nhẹ.
 • Khoảng cách giữa các ghế ngồi tại quầy bar: Khoảng cách giữa các ghế ngồi tại quầy bar thường là khoảng 60 đến 70cm để đảm bảo tính riêng tư và thoải mái cho khách hàng khi ngồi tại quầy bar.

Tóm lại, kích thước quầy bar của một quán rượu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo tính tiện lợi và thoải mái cho khách hàng khi sử dụng quầy bar, các kích thước cơ bản như chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và khoảng cách giữa các ghế ngồi tại quầy bar cần được đảm bảo.

Kích thước quầy bar cho nhà hàng

Kích thước tiêu chuẩn cụ thể cho quầy bar trong nhà hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích của nhà hàng, lưu lượng khách hàng, số lượng nhân viên phục vụ và phong cách thiết kế của nhà hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quầy bar của nhà hàng phù hợp và tiện lợi cho khách hàng cũng như nhân viên phục vụ thì các tiêu chí sau đây cần được tham khảo:

kich-thuoc-quay-bar-5

 • Chiều cao của quầy bar thường dao động từ 1,07m đến 1,22m.
 • Chiều rộng của quầy bar tùy thuộc vào không gian và số lượng khách hàng dự kiến, thường khoảng từ 0,6m đến 1,2m.
 • Chiều sâu của quầy bar thường khoảng từ 0,45m đến 0,6m.
 • Khoảng cách giữa các ghế ngồi và quầy bar nên được bố trí sao cho khách hàng có đủ không gian để ngồi và đặt đồ uống.
 • Quầy bar nên được thiết kế với các tủ đựng đồ uống, thùng đá inox, máy pha chế, máy tính thu ngân và các thiết bị quầy bar cần thiết khác.

Nhìn chung, kích thước quầy bar phải được thiết kế sao cho phù hợp với không gian của nhà hàng và đảm bảo sự tiện lợi cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ.

Kích thước quầy bar cho gia đình

Hiểu về chức năng cũng như vị trí đặt quầy bar sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kích thước quầy bar cho gia đình mình. Ví như kích thước quầy bar nhà bếp phải phụ thuộc vào không gian bếp nhà bạn và diện tích của căn phòng. Quầy bar sân thượng, quầy bar phòng khách… cần chú ý đến yếu tố an toàn và thuận tiện cho người dùng.

kich-thuoc-quay-bar-6

Quầy bar bếp cho gia đình thường nhỏ với chiều cao tầm khoảng 90- 110cm. Chiều sâu dao động từ khoảng 40- 50cm và chiều dài của quầy bar bếp phụ thuộc nhiều vào kích thước của nhà bếp và nhu cầu của người sử dụng.

Đối với ghế dành cho quầy bar thì bạn nên chọn loại có thể điều chỉnh được với độ cao trung bình từ 60- 80cm. Trên thực tế, việc lựa chọn ghế tương đối linh động, bạn có thể sử dụng ghế cố định với gia đình có trẻ nhỏ, và có thể điều chỉnh khi có khách đến chơi.

Kích thước quầy bar quán trà sữa

Kích thước quầy bar của quán trà sữa cũng không có tiêu chuẩn cụ thể, tuy nhiên, nó phải được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nhân viên phục vụ. Dưới đây là một số chỉ số tham khảo về kích thước quầy bar của quán trà sữa:

kich-thuoc-quay-bar-7

 • Chiều cao của quầy bar thường nằm trong khoảng từ 0,9m đến 1,2m, tùy thuộc vào chiều cao trung bình của khách hàng và nhân viên phục vụ.
 • Chiều rộng của quầy bar thường dao động từ 1,2m đến 2,4m, tùy thuộc vào số lượng khách hàng dự kiến và không gian của quán.
 • Chiều sâu của quầy bar thường nằm trong khoảng từ 0,6m đến 1,2m đảm bảo đủ không gian để đặt các thiết bị pha chế và tủ đựng nguyên liệu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quầy bar

Vật liệu để làm quầy

Tại khu vực pha chế của quầy bar, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề cần được chú trọng. Bởi không gian của quầy bar thường được thiết kế mở và mọi hoạt động pha chế của Bartender đều được coi là những màn trình diễn nghệ thuật để khách du lịch chiêm ngưỡng. Vì vậy, việc sử dụng đồ dùng pha chế bằng inox là lựa chọn phù hợp, vừa tránh được đổ vỡ vừa dễ dàng vệ sinh.

kich-thuoc-quay-bar-8

Ngoài ra, màu sắc của các vật dụng bằng inox cũng rất dễ hài hòa với mọi không gian của quầy bar. Để tạo thêm nét độc đáo cho khu vực quầy bar, các vật dụng trang trí bằng gỗ, kính hoặc các vật liệu như mây, tre cũng cũng có thể được sử dụng. Những vật dụng này sẽ tạo điểm nhấn độc đáo cho quầy bar, mang đến không gian thân thiện và ấm cúng cho khách hàng.

Kích thước ghế quầy bar

Kích thước ghế bar có thể khác nhau tùy vào thiết kế và mục đích sử dụng của từng loại ghế. Tuy nhiên, đa số các ghế quầy bar thường có chiều cao khoảng từ 75 đến 80 cm, chiều rộng của mặt ghế thường từ 40 đến 50 cm và chiều sâu của ghế từ 30 đến 40 cm.

Ngoài ra, để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng, độ cao của ghế quầy bar cần phù hợp với chiều cao của quầy bar. Thông thường, chiều cao của quầy bar là khoảng 100 đến 110 cm, vì vậy chiều cao của ghế quầy bar thường được thiết kế sao cho người sử dụng có thể ngồi thoải mái và đặt chân dễ dàng trên nền đất hoặc chân ghế.

Ánh sáng và không gian bài trí

kich-thuoc-quay-bar-9

Quầy bar là nơi để khách du lịch tận hưởng những ly đồ uống đặc biệt kết bạn giữa những thực khách đến từ những vùng miền khác nhau… Đặc biệt, ánh sáng và âm nhạc là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự ấm cúng cho không gian quầy bar. Ánh sáng mờ ảo dưới nền nhạc du dương mang lại cho du khách cảm giác ấm cúng và thư thái tâm hồn. Khi thiết kế không gian quầy bar, mọi vật dụng trang trí, đồ dùng trong pha chế đều phải tương đồng về màu sắc để tránh sự tương phản trong không gian đã định.

Hướng dẫn lựa chọn vị trí để quầy bar đẹp

Lựa chọn vị trí cho quầy bar là điều rất quan trọng để tạo ra một không gian đẹp, thu hút khách hàng. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp cho quầy bar của mình:

 • Vị trí trung tâm: Chọn vị trí trung tâm để quầy bar của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng từ mọi phía. Vị trí trung tâm cũng giúp tạo ra sự năng động và thu hút khách hàng.
 • Vị trí tầng trệt: Nếu quầy bar của bạn ở tầng trệt, hãy chọn vị trí gần cửa ra vào hoặc khu vực tiếp khách để khách hàng dễ dàng di chuyển.
 • Vị trí nằm trong khu vực đông dân cư hoặc khu vực du lịch: Vị trí nằm trong khu vực đông dân cư hoặc khu vực du lịch sẽ giúp quầy bar của bạn thu hút được nhiều khách hàng.
 • Vị trí gần cửa sổ hoặc sân vườn: Vị trí gần cửa sổ hoặc sân vườn sẽ giúp tạo ra không gian thoáng đãng và mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
 • Vị trí gần các điểm đặc biệt: Nếu quầy bar của bạn nằm gần các điểm đặc biệt như bể bơi, sân khấu, sân vận động,… thì sẽ tiện lợi cho việc tổ chức các sự kiện hoặc hoạt động diễn ra.

Địa chỉ tư vấn, cung cấp, lắp đặt quầy bar đẹp, sang trọng

Âu Việt Corp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt và tư vấn quầy bar đẹp, sang trọng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, Âu Việt Corp tự tin khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

kich-thuoc-quay-bar-11

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao tại Auvietcorp cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, độc đáo và tinh tế. Chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm quầy bar đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất để mang đến cho khách hàng một không gian quầy bar độc đáo và ấn tượng.

Âu Việt Corp cam kết với khách hàng về chất lượng và thời gian thi công. Các sản phẩm quầy bar của công ty được thiết kế và sản xuất với công nghệ hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ, kích thước quầy bar đa dạng. Đội ngũ nhân viên lắp đặt của Âu Việt Corp sẽ thực hiện công việc với tốc độ nhanh chóng và chuyên nghiệp, đảm bảo không gian quầy bar sẽ sớm hoàn thiện.

5/5 - (1 bình chọn)