Cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ đơn giản và chi tiết từ A-Z

Bếp gas công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp ga trong thời gian dài có thể khiến cháy lửa của bếp giảm đi, gây khó khăn trong quá trình nấu nướng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy đọc tiếp để biết cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ một cách đơn giản và hiệu quả của Âu Việt Corp nhé. 

Những ảnh hưởng của bếp gas cháy lửa nhỏ 

Khi bếp ga bị nhỏ lửa, thì việc đun nấu các món ăn sẽ trở nên lâu chín hơn, dẫn đến mất nhiều thời gian cho bà nội trợ trong việc bếp núc cho gia đình. Ngoài ra, tình trạng này cũng làm cho tâm trạng của bà nội trợ và các thành viên trong gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu, đặc biệt khi chiếc bụng đói.

 Thêm vào đó, bếp ga cháy lửa nhỏ có thể gây ra đáy nồi đen và ảnh hưởng đến việc nấu nướng và làm cho việc vệ sinh xoong nồi trở nên khó khăn hơn. 

Vì vậy, khi phát hiện bếp ga nhà mình bị dấu hiệu lửa nhỏ, lửa yếu, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để đảm bảo việc nấu ăn được thuận tiện và thoải mái nhất cho mọi người trong gia đình.

cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ

5 nguyên nhân bếp gas cháy lửa nhỏ mới nhất

1. Nguyên nhân do gas đốt không hết

Do không gian căn bếp nhỏ hẹp và không khí khó lưu thông, lượng oxy trong bếp bị giảm dẫn đến khả năng đốt cháy của ga giảm và dẫn đến sự thất thoát của gas ra ngoài. Vì vậy, nguồn lửa sẽ không đủ mạnh, dẫn đến lãng phí gas và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và gây ra cháy nổ.

2. Mặt đáy ngoài nồi bị nướng hoặc dầu thừa

Thỉnh thoảng, các chị em nội trợ có thể bỏ qua việc làm sạch các dụng cụ nấu như nồi, khi chúng bị dính nước, dầu hoặc thức ăn. Điều này có thể làm cho lửa đốt cháy không đều và gây trở ngại trong quá trình nấu ăn. Do đó, rất quan trọng là phải giữ vệ sinh sạch sẽ và lau khô kỹ càng các dụng cụ nấu trước khi sử dụng.

cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ

3. Hệ thống đốt bị cặn bẩn

Khi nấu ăn, đôi khi chúng ta sử dụng ngọn lửa quá lớn hoặc trong quá trình chiên xào, thức ăn hay dầu mỡ có thể trào ra, gây tắc nghẽn hoặc làm bẩn đầu đốt. Điều này dẫn đến việc gas không được đốt cháy đầy đủ và ngọn lửa trên bếp trở nên nhỏ hơn.

cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ

4. Gas trong bình sắp hết

Việc bếp gas cháy lửa nhỏ thường được gây ra do các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính là hết gas. Vì vậy, khi bạn thấy ngọn lửa trên bếp giảm đi, hạn chế thì nên kiểm tra gas xem còn bao nhiêu. Nếu bình gas chỉ còn ít gas thì việc ngọn lửa nhỏ là điều bình thường và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên thay gas mới sớm để tránh tình trạng hết gas khi đang nấu nướng, gây phiền toái và khó chịu.

5. Gas có nhiều tạp chất lạ 

Nếu ngọn lửa trên bếp ga cháy lửa nhỏ không phải do hết gas thì có thể do bình gas mới mua chứa nhiều tạp chất, dẫn đến lửa đỏ. Trong trường hợp này, nên sớm thay đổi sang bình gas của hãng uy tín khác.

>> Xem thêm: Giá Bếp Điện Từ Công Nghiệp Nhập Khẩu Đạt Tiêu Chuẩn 2023

Cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ đơn giản và hiệu quả

  • Khi bình gas sắp hết, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấc nhẹ bình lên. Nếu bình nhẹ hơn thì nghĩa là gas đã cạn, bạn cần sử dụng hết gas trong bình hiện tại trước khi thay bình mới.
  • Trong trường hợp van bình gas mở quá ít, bạn có thể vặn nhẹ van bình để điều chỉnh áp lực gas. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên vặn van quá lỏng để tránh rò gas và gây mùi gas không an toàn. Tương tự, không nên vặn quá chặt để tránh gãy ren hoặc làm nổ bình gas, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ

  • Nếu ống dẫn gas bị gập hoặc nghẹt, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh hoặc thay mới ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nên định kỳ thay ống dẫn gas khoảng mỗi 8 đến 12 tháng để tránh tình trạng này tái diễn.
  • Nếu đầu đốt bị bẩn hoặc khe thoát lửa bị tắc, bạn không nên quá lo lắng. Thay vào đó, nhanh chóng khóa gas và tháo kiềng bếp ra. Nếu thấy đầu đốt bị bẩn hoặc khe thoát lửa bị tắc do dầu mỡ, bạn chỉ cần tháo đầu đốt và vệ sinh bằng bàn chải. Sử dụng chiếc kim nhọn để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi vệ sinh xong, bạn có thể lắp lại đầu đốt và sử dụng lại bình gas.
  • Khi péc phun gas bị nghẹt, bạn cần tháo kiềng bếp và đầu đốt. Sau đó, sử dụng vít để tháo cụm ống điếu và điều chỉnh gió bếp ga phía dưới đầu đốt. Tiếp theo, lấy kim phun gas để làm sạch péc phun gas.

Trên đây là một số cách sửa bếp gas cháy lửa nhỏ một cách đơn giản và nhanh chóng. Việc thực hiện các bước này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng bếp ga. Nếu gặp phải tình trạng bếp ga cháy lửa nhỏ, hãy áp dụng những phương pháp trên để khắc phục tình trạng này. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc mà vẫn đảm bảo an toàn cho mình và gia đình.

>> Sản phẩm: Bếp Âu Có Lò Nướng 4 Họng Dùng Ga MSM 4-OV Chính Hãng, Giá Rẻ

 

5/5 - (1 bình chọn)