Cách chỉnh gió bếp ga nhanh chóng an toàn, chuẩn xác 

Việc biết cách điều chỉnh gió bếp ga là một trong những bước rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình nấu nướng bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chỉnh gió bếp ga đúng cách và chuẩn xác. Nếu không thực hiện đúng cách có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Auvietcorp tìm hiểu cách điều chỉnh gió một cách nhanh chóng, an toàn, chuẩn xác để đảm bảo sự an toàn và tiện ích cho người sử dụng.

Vì sao nên điều chỉnh gió bếp ga 

Điều chỉnh gió của bếp gas công nghiệp hay bếp gia đình là một công việc rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình nấu ăn. Khi bạn nhận thấy ngọn lửa không đều, ngọn lửa nhỏ, thời gian làm nóng trạm đốt lâu hơn so với bình thường, đó là dấu hiệu cho thấy lượng oxy cần thiết để duy trì sự đốt cháy quá nhiều, làm ngọn lửa và gây lãng phí nhiên liệu.

Cách chỉnh gió bếp ga 1

Bên cạnh đó, tình trạng này còn gia tăng nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên thực hiện điều chỉnh gió cho bếp gas càng sớm càng tốt.

Bằng cách chỉnh gió bếp ga công nghiệp chính xác, bạn có thể đảm bảo sự phân bố khí chính xác và tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng bếp gas. Ngoài ra, việc điều chỉnh gió còn giúp tăng độ bền, tuổi thọ của bếp gas, từ đó giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong tương lai.

Như vậy, cách điều chỉnh gió bếp ga là một công việc quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao trong quá trình nấu ăn. Bạn nên thực hiện điều chỉnh gió đúng cách và thường xuyên để đảm bảo sự phân bố khí chính xác, tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền của khí bếp.

Cách điều chỉnh gió bếp ga âm, dương

Bếp gas phổ biến trên thị trường được phân thành 2 loại bao gồm bếp âm và bếp dương. Với sự khác biệt về lối thiết kế nên cách điều chỉnh gió của 2 dòng bếp này cũng sẽ khác nhau hoàn toàn, do vậy, bạn cần nắm rõ cách thực hiện để mang đến hiệu quả cao hơn. Dưới đây là cách chỉnh gió bếp ga cho từng loại bếp cụ thể:

Cách điều chỉnh bếp gas âm

Khi điều chỉnh gió cho bếp gas âm, bộ phận điều chỉnh sẽ được thiết kế nằm ở phần bụng của bếp và được chia thành 2 phần khác nhau để thực hiện điều chỉnh cho từng vòng lửa định hình nhất. Vòng lửa ở trong (có thể là 1 hoặc 2 vòng) sẽ được điều chỉnh bằng một cần gạt, trong khi vòng lửa lớn bao quanh bên ngoài sẽ được điều chỉnh bằng một cần gạt khác.

Cách chỉnh gió bếp ga 2

Khi điều chỉnh gió, bạn nên điều chỉnh từng cái cần gạt để xem tình hình của ngọn lửa. Khi ngọn lửa chuyển sang màu xanh và đốt cháy đều hơn, bạn có thể thả tay và sử dụng khí bếp ở mức oxy phù hợp.

Hiện nay, với sự tiến bộ của công nghệ, cần gạt điều chỉnh gió của bếp ga âm được thiết kế nhỏ gọn, qua đó, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mà không cần sử dụng thêm bất kỳ đồ dùng hỗ trợ nào khác .

Việc điều chỉnh gió bếp ga âm là một việc rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình nấu nướng. Theo đó, các bạn nhớ sử dụng các cần gạt điều chỉnh gió được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh gió cho từng vòng lửa định hướng một cách dễ dàng và chính xác.

Cách điều chỉnh bếp gas dương

Các dòng bếp gas dương hiện nay được thiết kế khác hẳn với các dòng bếp ra đời những năm trước đây, mang đến sự tiện lợi hơn cho người dùng, đặc biệt là trong việc điều chỉnh gió cho bếp gas khi gặp sự cố.

Để có cách chỉnh gió bếp ga công nghiệp, bếp gia đình loại dương thích hợp nhất, trước hết bạn cần kiểm tra xem bếp ga của mình có cần gạt gió hay không. Thông thường, các loại bếp có cần gạt gió sẽ được thiết kế trong lò nấu có tích hợp đầu quạt để điều chỉnh lượng oxy phù hợp với nhu cầu nấu nướng.

Cách chỉnh gió bếp ga 3

Sau đó, để điều chỉnh gió cho dòng bếp này, bạn chỉ cần sử dụng tay điều chỉnh gạt sao cho lửa bắt đầu chuyển sang màu xanh và lửa đều hơn. Lúc này, lượng oxy đã vừa đủ, giúp đốt cháy đều mà không còn xuất hiện tình trạng lỗi như trước.

Do đó, việc điều chỉnh gió bếp ga dương là rất đơn giản và tiện lợi với sự tiên tiến của kỹ thuật hiện nay. Chỉ cần sử dụng cần gạt gió tích hợp trên bếp, bạn có thể tùy chỉnh lượng oxy phù hợp và đảm bảo lửa đốt đều, mang đến trải nghiệm nấu nướng tốt hơn.

>>> Xem thêm: Giá Bếp Điện Từ Công Nghiệp Nhập Khẩu Đạt Tiêu Chuẩn 2023

Đối với các dòng bếp gas có chế độ tự động chỉnh gió

Các mẫu bếp gas hiện đại được tích hợp chức năng tự động điều chỉnh lượng oxy phù hợp để đun nấu. Vì vậy, để đảm bảo lượng oxy cung cấp đầy đủ và tránh tình trạng lửa đỏ gây lãng phí gas và đen đáy nồi, khoang phía dưới bếp nên được để trống và thoáng hơn.

Có thể thấy rằng, việc chỉnh gió bếp ga đúng cách là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình nấu nướng. Thông qua các cách chỉnh gió bếp ga đơn giản như trên, hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có thể thực hiện quá trình này một cách nhanh chóng, an toàn và chuẩn xác.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Đạt Chuẩn Với 15 Nguyên Tắc

5/5 - (1 bình chọn)